Sau vụ tai nạn bất ngờ, chị Tý bị chồng bỏ rơi cùng đứa con 8 tuổi phải về tá túc cùng người mẹ già đã 65 tuổi và người anh trai tâm thần. Nhìn chị giờ đây, người ta không còn nhận ra người phụ nữ tên Võ Thị Tý vốn vô cùng xinh xắn thủa nào. Thay vào đó là hình ảnh một người đàn bà khắc khổ kiệt quệ. Vết bỏng trên khắp người như  khiến chị biến thành một con người khác. Tai họa ập đến quá bất ngờ khiến gia đình chị phải bán hết tài sản để chữa trị. Hàng trăm triệu đồng đã trôi theo những vết bỏng nhưng cơ thể chị không thể trở lại như xưa, khiến chị luôn quằn quại trong đau đớn.

Trong suốt cuộc trò chuyện với chúng tôi, chị Tý không dấu nổi những tiếng nấc nghẹn ngào, cho biết: Vết bỏng khiến toàn thân chị nóng buốt. 2 tay không nhấc lên được, mắt trái bị bỏng dính mí lại. Đặc biệt, khi mùa nắng nóng đã đến, các vết thương càng khiến chị như đau đớn. Khuôn mặt biến dạng, da nhăn nheo, hai cánh tay rất khó cử động. Dù đã được các bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy phẫu thuật cắt lọc, cấy ghép 3 lần nhưng di chứng vẫn còn rất nghiêm trọng và cần phải làm phẫu thuật tiếp.

Cuộc sống của chị Võ Thị Tý đang vô cùng đau đớn. Ảnh NVCC

 “Thực sự giờ gia đình tôi đã sức cùng, lực kiệt rồi. Giờ chẳng biết đâu lấy tiền để điều trị vết thương nữa. Nếu chẳng may tôi không qua khỏi hoặc bị tàn phế, chỉ thương con trai mới 16 tháng tuổi không biết sẽ sống ra sao khi vắng mẹ”, chị Võ Thị Tý nói trong nước mắt.

Cuộc sống của gia đình càng đi vào bế tắc, túng quẫn hơn khi sau tai nạn chị không còn việc làm. Bây giờ bệnh tật trong người, nguồn thu nhập không có, mẹ già, anh trai, con thơ không biết xoay sở ra sao với sinh hoạt hàng ngày chưa nói nghĩ tới việc chữa bệnh và thẩm mỹ khuôn mặt để không bị mặc cảm khi hòa nhập cộng đồng.

Bà Trần Thị Xương, mẹ của chị Tý, chia sẻ: “Con tôi sinh ra đã không được khỏe mạnh như người khác, nhưng do hoàn cảnh quá nghèo, nên vẫn luôn phải cố gắng làm lụng vất vả. Cuộc sống càng bế tắc hơn khi cách đây gần một năm con bị bỏng nặng do cháy xe máy. Giờ con gái bị dị dạng, cổ cũng không thở được. Mọi đồ đạc trong nhà cũng đã bán hết cả rồi, giờ chẳng còn gì nữa, không biết rồi cuộc sống của nó sẽ thế nào đây. Thân già thường xuyên đau ốm này chỉ biết bất lực nhìn con đau đớn mà không thể giúp gì cho con”.

Mọi sự giúp đỡ chị Võ Thị Tý (LD17134) xin gửi về: Quỹ XHTT Tấm lòng vàng Lao Động, số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232748. Hoặc chuyển khoản về Quỹ XHTT Tấm lòng vàng Lao Động, STK: 113000000758 tại Vietinbank chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank - chi nhánh Hà Nội, STK: 0021000303088. Ủng hộ miễn phí tại BIDV chi nhánh Hoàn Kiếm, STK 12410001122556. Ủng hộ miễn phí tại Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) - chi nhánh Hà Nội, STK: 104000143263. Hoặc Liên hệ trực tiếp tới chị Võ Thị Tý, SĐT: 0888149118, số nhà 07, ấp 3, xã Bình Thành, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An.