Cách đây khoảng hơn một tháng, trong một lần đi làm thuê dưới Hà Nội, do việc nặng nên ông Phạm Tuyên Huấn bị phồng 3 đoạn động mạch chủ. Sau đó ông Huấn được gia đình đưa đi cấp cứu và hiện đang điều trị tại: Khoa Hồi sức tích cực tại Bệnh viện tim Hà Nội. Trong hơn một tháng nằm viện, ông Huấn đã phải phẫu thuật tới 3 lần. Hiện nay tình trạng sức khỏe của ông Huấn rất nguy kịch, yếu ớt. Mọi sinh hoạt đều phải nhờ người thân bên cạnh.

Đáng nói, thu nhập của gia đình ông Huấn tất cả chỉ trông chờ vào nông nghiệp, do đó để có tiền chạy chữa, tất cả anh em, họ hàng trong nhà đã phải chạy vạy vay mượn khắp nơi. Mọi đồ đạc có giá trị trong nhà đều đã phải bán hết.

Vừa rồi bà Nguyễn Thị Đoàn (vợ ông Huấn) vừa phải về quê bán nốt con bò và đấu lúa còn lại để có thêm chi phí điều trị bệnh tật cho chồng trên này. Số tiền phục vụ cho việc khám chữa bệnh đã lên tới gần 400 triệu đồng nhưng bệnh tình vẫn chưa thuyên giảm.

Bên giường bệnh chăm chồng tại Bệnh viện tim Hà Nội, bà Đoàn trông ngày càng xanh xao, gầy guộc hẳn đi. Ở viện chăm chồng nhưng mỗi ngày bà Đoàn cũng chỉ được vào thăm chồng gần 3 tiếng. Thời gian còn lại bà cứ phải vật vờ ngoài hành lang trong tâm trạng lo lắng, hồi hộp.

Bà Đoàn cho hay, ông Huấn từng là cựu chiến binh, trước đây từng chiến đấu tại Hà Giang. Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên hai vợ chồng phải làm thêm nhiều việc khác để có tiền trang trải cho cuộc sống. Tuy nhiên, hiện nay sức khỏe của ông Huấn rất yếu. Hiện vẫn chưa thể nói được, ăn uống vẫn phải qua xông vào thẳng dạ dày.

“Ông ấy ngày càng ốm đi trong thấy. Khổ nỗi, thu nhập của cả gia đình chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng, giờ mọi đồ đạc trong nhà cũng đã bán hết rồi, chúng tôi cũng không biết xoay xở đâu ra tiền để tiếp tục điều trị. Quả thật bây giờ gia đình túng quẫn quá rồi không biết làm sao nữa”, bà Đoàn nghẹn ngào nói không thành tiếng.

Còn em Ngọc, cháu của bà Đoàn thì nức nở: “Cứ cuối tuần em nghỉ học là em lại đạp xe sang bệnh viện tim thăm và trò chuyện với bác gái. Dù biết là không được vào thăm bác trai, nhưng em vẫn sang để có thể an ủi và động viên các bác. Điều khiến mọi người càng thêm xót xa là vợ chồng bác sau mấy chục năm trời kết hôn vẫn không có con. Giờ gia đình có việc cảm thấy tủi thân vô cùng. Trong lúc nguy kịch này, em cảm thấy rất bất lực trước hoàn cảnh gia đình”.

Mọi sự giúp đỡ gia đình ông Phạm Tuyên Huấn (LD17111) xin gửi về địa chỉ: Quỹ XHTT Tấm lòng vàng Lao Động, số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232748. Hoặc chuyển khoản về Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động, STK: 113000000758 tại Vietinbank chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank - chi nhánh Hà Nội, STK: 0021000303088. Ủng hộ miễn phí tại BIDV chi nhánh Hoàn Kiếm, STK 12410001122556. Hoặc liên hệ trực tiếp bà Nguyễn Thị Đoàn, xóm 2, thôn 1, xã Tòng Bạt, huyện Ba Vì, TP Hà Nội, SĐT 01639.764.980.