Khi anh Chính bị tai nạn cũng là lúc gia đình khó khăn nhất. Giờ đây gia đình vốn dĩ thuộc hộ nghèo này chỉ còn biết trông cậy vào người vợ gầy ai thuê gì làm nấy.

Trên gương mặt gầy gò của người phụ nữ, lau vội nước hai dòng nước mắt, chị Nguyễn Thị Hoà, vợ anh Chính tâm sự: “Hai vợ chồng có 3 đứa con gái, trước đây bố nó còn lành lặn thì gia đình còn có đồng ra đồng vào, từ hồi anh bị thế đến giờ có khi cả bốn mẹ con nhìn nhau sống dành tiền cho bố nó điều trị”.

Anh Chính chia sẻ: “Tai nạn ập xuống quá đột ngột, vẫn nghĩ mình không sao nhưng khi nghe bác sĩ kết luận tôi bị dập tuỷ, gãy 3 đốt cột sống dẫn đến liệt 2 chân, gia đình khó khăn, lúc đấy vợ mới sinh đứa thứ 3, trong nhà chỉ có mỗi một con bò là tài sản lớn nhất, vợ con cũng phải đem bán rồi vay mượn thêm cho tôi điều trị”.

Cả nhà gần như lâm vào ngõ cụt vì không biết xoay xở cách nào để có tiền cho anh Chính điều trị. Hơn 1 năm sau tai nạn, gia đình vẫn luôn phải xoay xở, vay mượn bà con lối xóm để điều trị cho anh Chính, hàng tháng số tiền điều trị gần 10 triệu đồng. “Mấy tháng gần đây sức khoẻ gần như yếu hơn, ăn cũng không được nữa, không phải tháng nào cũng xoay xở được tiền điều trị, tháng có nhiều thì mua thuốc được nhiều hơn, tháng không có thì đành chịu đau đớn qua ngày” anh Chính cho biết.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Hoà nghẹn ngào: “Em mong anh ấy sớm điều trị tốt rồi có thể đi lại dù có yếu cũng được, nhiều khi nhìn mẹ con khổ anh ấy còn đòi chết. Em không chữ không nghĩa gì nên cũng chẳng xin được công việc gì tốt, chỉ biết ai thuê gì làm nấy, trông chờ mùa vụ mà gặt thuê kiếm vài đồng mua thức ăn cho chồng con. Hai bên gia đình và bà con lối xóm ai cũng thương, thỉnh thoảng họ cho con cá, miếng thịt, nhưng cũng chẳng giúp mình cả đời được”.

Tâm sự với chị, chúng tôi hiểu tấm lòng của người mẹ, người cha, hai vợ chồng đã không được học hành tốt, nhưng dù rơi vào hoàn cảnh khó khăn như lúc này anh chị vẫn cố gắng cho hai cháu đi học, mặc dù tiền học của 2 đứa đã được hỗ trợ.

3 đứa con của anh Chính chị Hoà còn quá nhỏ, đứa lớn nhất 10 tuổi, đứa nhỏ nhất mới được hơn 1 tuổi. Chúng cần lắm đôi chân lao động của cha, mẹ để nuôi chúng khôn lớn.

Ông Nguyễn Văn Chung – Trưởng thôn Thế Vinh, xã Tùng Lâm, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thạnh Hoá – cho hay: “Gia đình anh Chính rất khó khăn, thuộc hộ nghèo, chính quyền chúng tôi cùng thường xuyên thăm hỏi động viên. Rất mong được sự chung tay, giúp đỡ của các tấm lòng đến tới gia đình anh Chính”.

Mọi sự giúp đỡ anh Nguyễn Khắc Chính (LD17109) xin gửi về: Quỹ XHTT Tấm lòng vàng Lao Động, số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232748. Hoặc chuyển khoản về Quỹ XHTT Tấm lòng vàng Lao Động, STK: 113000000758 tại Vietinbank chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank - chi nhánh Hà Nội, STK: 0021000303088. Hoặc Liên hệ trực tiếp tới: Nguyễn Khắc Mạnh (cháu ruột anh Chính) thôn Thế Vinh, xã Tùng Lâm, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hoá, SĐT:0978234852.

Nhắn BL gửi 1407 để ủng hộ 20.000 đồng tới đồng bào bão lũ

Cùng chung tay chia sẻ với đồng bào vùng bão lũ, giúp người dân bị thiên tai nhanh chóng ổn định cuộc sống cũng như thể hiện tinh thần sẻ cơm nhường áo, Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng Lao Động phối hợp với Cổng Thông tin Nhân đạo Quốc gia mở dịch vụ nhắn tin qua Cổng 1407 kêu gọi nhắn tin giúp đỡ người dân bị bão lũ. Trân trọng kính mời quý vị độc giả nhắn tin theo cú pháp "BL" gửi 1407 (20.000 đồng/tin nhắn) từ ngày 15.8 đến 13.10 để ủng hộ đồng bào chịu thiệt hại do bão lũ.