Vừa nói, chị vừa xót xa: cháu Linh sinh ra bị suy dinh dưỡng nặng. Gia đình chúng tôi cũng chỉ biết cố gắng cho cháu ăn uống đầy đủ để bổ sung chất dinh dưỡng. Rồi đến khi cháu được một tuổi rưỡi khi ấy cháu đã có thể đứng và bước đi vài bước nhưng tự nhiên chân cháu bị teo lại và không thể đi được nữa. Từ đấy, sức khoẻ cháu suy giảm hẳn đi, hầu như chỉ nằm một chỗ, chân và tay càng ngày càng teo nhỏ hơn nữa. Khi Linh có biểu hiện lạ, gia đình đã đưa cháu đi khắp mọi nơi từ Đắk Lắk ra Khánh Hoà rồi lên Sài Gòn, nghe chỗ nào có thể chữa bệnh là đến thăm khám nhưng bệnh không thuyên giảm. Chị Hà chia sẻ: “Đi khắp mọi nơi, bệnh viện rồi phòng khám, Tây y rồi Đông y nhưng chữa một thời gian đều không thấy hiệu quả. Nhìn con gái bé nhỏ mà suốt ngày đau ốm, quanh năm với thuốc thang, bệnh viện mà lòng người mẹ đau như thắt”. Chữa bệnh tứ phương cho con nên tiền bạc cũng cứ thế mà “dứt áo ra đi”. Chỉ riêng chữa suy dinh dưỡng cho cháu Linh, mỗi tháng gia đình phải tiêu tốn 4.000.000 đồng. Vợ chồng trẻ lấy nhau với đôi bàn tay trắng, không tài sản, không ruộng đất vốn đã cơ cực nay càng cơ cực hơn. Đến ngôi nhà đang ở, gia đình cũng được dòng họ cho mượn nhà từ đường để sinh sống qua ngày. Kể từ ngày con ốm, chị Hà phải ở nhà để chăm lo cho con còn chồng chị là anh Hà Duy Thành (SN1982) nai lưng đi làm thuê, cuốc mướn. Ai thuê gì anh cũng làm mà ngày lương cũng chỉ được 150.000 đồng/ngày. Vì thế, chăm con tại bệnh viện, chị Hà chẳng dám tiêu pha gì, cơm ăn hằng ngày cũng đều xin của nhóm từ thiện.

Sức khoẻ cháu Linh đang rất yếu.

Trước Linh, anh chị cũng đã có 2 cháu nhỏ lớp 4 và lớp 2 nhưng đều ốm yếu, bệnh tật suốt. Cháu lớn thì sức khoẻ yếu, bị polyp mũi. Cháu thứ hai bị nặng hơn với chân vòng kiềng, khó khăn trong đi lại, bị bệnh trĩ, hen xuyễn và polyp mũi.

Nói rồi, người mẹ bỗng oà khóc nức nở. Đã 22 ngày kể từ ngày cháu Linh nằm viện điều trị, chị chưa được gặp hai con ở nhà. Chị than thở trách bản thân mình: “Con cái là quý giá nhất đối với vợ chồng tôi. Thế nhưng, cả ba đứa đều ốm đau bệnh tật mà chúng tôi thì nghèo quá, không có đủ tiền để chữa bệnh cho cả ba cháu. Thôi thì, cháu Linh bị nặng nhất và đang rất nguy hiểm thì đành quan tâm chữa bệnh cho cháu trước”.

Mọi sự giúp đỡ chị Hà (LD1703) xin gửi về Quỹ XHTT Tấm lòng vàng: 51 Hàng Bồ, Hà Nội. Điện thoại:04.39232748, tài khoản: Quỹ XHTT Tấm lòng vàng: 102010000013374, Ngân hàng TMCP Công thương VN, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank, STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội. Hoặc liên hệ chị Hà: 0905975639