Nhìn vào hình ảnh cậu bé Anh Phong vừa bón cháo cho mẹ, vừa loay hoay dỗ dành đứa em trong gian nhà ngói đã xuống cấp khiến chúng tôi thắt lòng!

Bố mẹ em, anh Ngô Xuân Cuối (36 tuổi) và chị Nguyễn Thị Châu (35 tuổi) cùng nhau kết duyên vợ chồng, xây dựng gia đình với hai bàn tay trắng. Cuộc sống nghèo khổ nhưng hạnh phúc, hai vợ chồng luôn động viên nhau cố gắng nuôi các con ăn học nên người.

Mấy năm gần đây, anh Cuối bị mắc chứng bệnh thần kinh nên không thể lao động, gánh nặng mưu sinh đặt lên đôi vai gầy guộc, bé nhỏ của người vợ. Ngoài kiếm tiền lo cho hai con ăn học, chị còn phải lo thuốc men, chạy chữa cho chồng với hy vọng anh sẽ sớm bình phục để san sẻ với chị những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Một mình gồng gánh cho gia đình, chị không thể trông chờ miếng cơm vào mấy sào ruộng, vậy là hằng ngày chị Châu lên rẫy chặt củi kiếm thêm mấy đồng rau cháo cho gia đình.

Tưởng rằng những éo le trong cuộc đời với chị như vậy là đủ nhưng nào ngờ tai ương từ đâu vẫn dồn dập đổ xuống gia đình nhỏ của anh chị. Cách đây khoảng 2 tháng, trong một lần đi chặt củi, chị Châu không may bị cây đổ trúng người, tai nạn đó khiến chị bị liệt nửa người phải nằm đâu nằm đấy, mọi sinh hoạt cá nhân đều nhờ cậy vào hai đứa con nhỏ.

Bác sĩ điều trị chẩn đoán chị bị liệt tủy. Anh em họ hàng thương xót cho gia cảnh của anh chị, mỗi người giúp đỡ một chút mong rằng chị có thể bình phục nhưng tất cả chỉ như “muối bỏ bể”. Tiền mất, tật mang chị vẫn nằm đó nhìn hai đứa con thơ dại mà lòng cảm thấy bất lực, đau xót.

Ngôi nhà lụp xụp của gia đình này là nơi gia đình chị  Châu đang sinh sống

Thật trớ trêu, cái đói, cái nghèo, cái khổ dường như vẫn muốn đùa giỡn với chị, vào ngày 12.12.2016 vừa qua, anh Cuối đột ngột qua đời trong một tai nạn. Tin chồng mất như sét đánh ngang tai làm chị suy sụp hoàn toàn. Mất đi chỗ dựa tinh thần, chị tuyệt vọng chỉ muốn chấm dứt cuộc đời của mình nhưng chị đi theo anh lúc này thì ai lo cho hai đứa con nhỏ, chúng sẽ bấu víu vào đâu để tồn tại. Chị chỉ còn biết khóc ôm hai đứa con nhỏ đang đói khát vào lòng nhìn thùng gạo đang trống rỗng.

Nghẹn ngào nhìn chúng tôi bằng ánh mắt cầu cứu chị Châu bày tỏ: “Tôi vẫn không tin anh ấy lại bỏ mẹ con tôi mà đi trong khi tôi nằm liệt giường như vậy, hai đứa nó còn quá nhỏ tôi biết làm sao đây khi miếng ăn hằng ngày còn chưa lo đủ, xin hãy cứu giúp mẹ con tôi”.

Hoàn cảnh của ba mẹ con chị Châu lúc này thật bi đát và cần sự giúp đỡ từ những tấm lòng vàng.

Mọi sự giúp đỡ gia đình chị Châu (LD1701) xin gửi về Quỹ XHTT Tấm lòng vàng: 51 Hàng Bồ, Hà Nội. Điện thoại:04.39232748, tài khoản: Quỹ XHTT Tấm lòng vàng: 102010000013374, Ngân hàng TMCP Công thương VN, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 177010000023405; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank, STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội. Hoặc trực tiếp: chị Nguyễn Thị Châu, thôn Mỹ Liên, xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.