Hoa là con gái út trong một gia đình có cha mất sớm, mẹ tần tảo nuôi 5 anh chị em ăn học. Đến tuổi lấy chồng, Hoa nên duyên với chàng trai người Nam Định và đã có với nhau một cô con gái đầu lòng ngay sau đó. Tưởng chừng, mọi việc đều yên ấm nhưng Kim Hoa không lường trước những bất hạnh đến với mình. Sau khi sinh con, chị Hoa bị ra huyết nhiều, thường xuyên ngất. Kết quả khám khiến chị Hoa hoàn toàn suy sụp khi biết mình mắc căn bệnh hiểm nghèo suy tủy xương.

Từ khi phát hiện ra bệnh, chồng chị đã bỏ rơi hai mẹ con. Chị Hoa đành khăn gói về ở cùng bà ngoại. Bà Đặng Thị Vân - mẹ chị Hoa năm nay cũng đã 74 tuổi và không có nguồn thu nhập nào.

 

 Căn phòng rộng chừng 12m2 dưới gầm cầu thang

Trong căn phòng tuềnh toàng dưới gầm cầu thang rộng chừng 12m2 chẳng có gì ngoài 1 chiếc giường, 1 cái kệ gỗ và 1 chiếc bàn nhỏ, chị Hoa đang yếu ớt vui đùa cùng cô con gái 4 tuổi. Bệnh suy tủy xương đã hành hạ và cướp đi sức khoẻ, hạnh phúc của chị từ hơn 3 năm nay. Chị buồn rầu chia sẻ: “Hằng ngày, mẹ tôi tuy tuổi đã cao vẫn phải lo tiền, gạo nuôi hai mẹ con. Từng đồng tiền mẹ dành để chi tiêu về già giờ phải dồn hết số tiền cuối cùng để lo truyền máu cho tôi. Tôi bất hiếu không phụng dưỡng được mẹ, lại khiến mẹ vất vả thêm”.

 

Trong nhà không có nổi một vạt giá trị 

"Để cứu tôi, mẹ tôi đã phải đi khắp nơi xin sự giúp đỡ để truyền máu cho con. Mỗi đợt truyền máu dù có bảo hiểm y tế chi trả 80% nhưng hóa đơn thanh toán cho bệnh nhân sau khi đã trừ tiền bảo hiểm là hơn chục triệu, chưa kể các chi phí sinh hoạt". Thông thường mỗi tháng, chị Hoa cần truyền máu (nhóm máu O) một lần để duy trì sự sống. Mỗi khi con vào viện, bà Vân phải lóc cóc đạp chiếc xe đạp đi hơn chục cây số đến chăm sóc con rồi lại về nhà trông cháu. Bà không dám ở viện luôn vì thuê đồ mặc, ghế nằm rất tốn kém. Việc ăn uống, bà cũng tiết kiệm từng đồng, số tiền ít ỏi mọi người ủng hộ chỉ để dành chăm cho chị Hoa chữa bệnh. Vậy nhưng, tiền đi xin cũng chỉ được phần nào, đã mấy tháng rồi chị Hoa chưa có tiền đi viện. Sức khỏe của chị Hoa cũng ngày càng suy kiệt, chị thường xuyên bị ngất, xuất huyết. Các bác sĩ khuyên nên ghép tủy sớm nhưng mong muốn ghép tủy thực sự chỉ có trong mơ khi kinh phí cho ca phẫu thuật khoảng 600 triệu đồng. 

Bà Vân buồn rầu chia sẻ: “Tôi cố gắng được ngày nào thì sẽ cố đến cùng để con tôi được sống thêm ngày đấy, để cháu có mẹ yêu thương. Hoa có nhóm máu O, tôi chỉ cầu xin ai có nhóm máu này hãy giúp cho em nó, được tháng nào hay tháng đấy”.

 

 Bà Đặng Thị Vân - mẹ cả chị Hoa lần dở cuốn sổ bệnh và chi phí điều trị cho con

Nói về hoàn cảnh của chị Hoa, ông Nguyễn Văn Thục, tổ trưởng tổ dân phố 15, phường Hoàng Liệt cho biết: “Hoàn cảnh của gia đình bà Vân, chị Hoa rất khó khăn: mẹ già, tuổi cao sức yếu; bản thân chị Hoa bị bệnh hiểm nghèo điều trị rất tốn kém lại nuôi cháu Hoàng Yến Nhi vẫn còn nhỏ. Rất mong được các nhà hảo tâm, các tổ chức xã hội quan tâm giúp đỡ”.

Mọi sự giúp đỡ gia đình chị Hoa (LD1698) xin gửi về Quỹ TLV Lao Động, địa chỉ: 51 Hàng Bồ, Hà Nội; ĐT: 04.39232748; hoặc chuyển về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, tài khoản: 102010000013374, Ngân hàng TMCP Công thương VN, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội. Liên hệ trực tiếp chị Bùi Thị Kim Hoa (SĐT: 0915105983), địa chỉ: Số 7, tổ 15, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội.