Chứng kiến cảnh cả gia đình gồm 3 người bị bỏng nặng đang được các bác sĩ điều trị tích cực và đang đấu tranh giành giật lại sự sống từng ngày, nhiều người không khỏi xót xa trước gia cảnh của anh Thành.

Thẫn thờ ngồi một góc tại Viện Bỏng quốc gia, anh Nguyễn Văn Thành vẫn chưa hết bàng hoàng sau tai nạn xảy ra với những người thân yêu hôm 2.9 vừa qua. Anh kể, cháu Nguyễn Thị Thanh Hằng (SN 1993) là con gái lớn của anh chị. Hằng vừa tốt nghiệp đại học đang chuẩn bị đi làm. Hôm 2.9, cháu chở mẹ và em trai út Nguyễn Minh Tiến đi mua đồ để chuẩn bị lên TP.HCM đi làm thì bị 2 thanh niên đi xe máy đâm vào. Các thanh niên này vừa đi mua xăng về, còn cầm bịch xăng trên tay mà miệng lại hút thuốc nên khi tai nạn xảy ra cả 5 người đều bị thương vong. Trong đó, một thanh niên bị chết do bỏng nặng, những người còn lại bị bỏng. Cả 3 người trong gia đình anh Thành đều bỏng rất nặng, nguy hiểm đến tình mạng, phải chuyển từ bệnh viện đa khoa tỉnh ra điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia. Trong đó, cháu Nguyễn Minh Tiến (SN 2004) con út của anh bị bỏng độ III, diện tích bỏng 40% - 50% cơ thể, bỏng độ III. Vợ anh Thành là chị Nguyễn Thanh Hồng (SN 1970) bị cháy bỏng độ III, diện tích bỏng trên 60%. Riêng cháu Hằng bị bỏng cấp độ IV, toàn thân cháy nặng với tỷ lệ 80-90%.

Cháu Tiến tại bệnh viện 

Tại Viện bỏng Quốc gia, anh Nguyễn Văn Thành cho biết: Sáng 9.9, bác sĩ đã quyết định đưa cháu Hằng làm phẫu thuật để tháo toàn bộ khớp 2 bàn tay vì bị cháy hoại tử toàn phần, để xử lý nhiễm trùng, tránh ảnh hưởng đến tính mạng. Kí vào giấy phẫu thuật để đưa con gái tháo đi 10 ngón tay, anh Thành như chết lặng. Gia đình vốn hạnh phúc, vui vẻ giờ đây đìu hiu, xót xa bởi nỗi đau đớn không thể tả hết. Con gái giỏi giang, xinh đẹp đang giành giật sự sống còn vợ và con trai út cũng đang quằn quại trong những cơn đau. Người đàn ông vốn là lao động chính để nuôi 3 người con ăn học giờ đây bỗng như “cái xác không hồn”. Sau tai nạn, người con trai đang học Đại học năm thứ 2 trường Đại học sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cũng đã xin nghỉ học để cùng bố ra Hà Nội chăm sóc cho chị gái.

Sau khi nhận được thông tin từ Công đoàn Điện lực VN, sáng 15.9, đại diện Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động (Quỹ TLV) đã đến Viện Bỏng Quốc gia để thăm hỏi, chia sẻ, động viên, hỗ trợ 5.000.000 đồng, góp phần cùng gia đình anh Nguyễn Văn Thành cố gắng vượt qua hoạn nạn. Do anh Thành phải làm phẫu thuật lấy da để ghép cho cháu Hằng nên cháu Nguyễn Văn Thuận (sinh viên năm 3, Đại học Tôn Đức Thắng) đã thay mặt gia đình cảm ơn sự động viên, chia sẻ kịp thời của Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động, Công đoàn Điện lực Việt Nam.

 

 Đại diện Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động trao tiền hỗ trợ gia đình anh Thành!

Mọi sự giúp đỡ ông Nguyễn Văn Thành (LD1696) xin gửi về Quỹ TLV, địa chỉ: 51 Hàng Bồ, Hà Nội; ĐT: 04.39232748; hoặc chuyển về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng, tài khoản: 102010000013374, Ngân hàng TMCP Công thương VN, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.