Ông Sơn là trẻ mồ côi sống tại Viện Mồ côi tỉnh Vĩnh Long, đến tuổi trưởng thành ông tham gia nghĩa vụ quân sự. Do bị trúng đạn, ông Sơn đã mất đi cánh tay trái nên rất khó khăn trong lao động kiếm sống. Công việc chủ yếu của ông là đi bán vé số. Năm 40 tuổi, như sự ban ơn của cuộc đời còn sót lại, ông gặp bà Huỳnh Thị Bé, người phụ nữ cô đơn cũng mang trong mình căn bệnh u xơ. Đồng cảm cuộc sống đơn độc, khó khăn, hai ông bà về sống với nhau chung một mái nhà và động viên nhau vượt qua khó khăn, vươn lên nghịch cảnh. Hai ông bà cứ thế đùm bọc nhau sống vì bà bị u xơ cũng không thể sinh con. Tưởng chừng, bất hạnh chỉ dừng lại ở đấy thì cách đây 4 tháng, ông Sơn thấy trong người khó chịu, ăn uống không ngon, đi tiểu tiện khó khăn. Khám tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự, Bệnh viện Hữu nghị (Cao Lãnh, Đồng Tháp) rồi đến Bệnh viện Long An, tại đây, các bác sĩ cho biết ông bị u xơ tuyến tiền liệt và dày thành bàng quang, cần phẫu thuật ngay. Số tiền cho phẫu thuật hơn 18 triệu đồng nhưng không có tiền, ông Sơn và bà Bé đành trở về nhà trong nỗi tuyệt vọng. Ông Sơn cho biết: “Biết bệnh là thế nhưng gia đình không có tiền nên đành về nhà uống thuốc cầm chừng đến đâu hay đến đó. Tôi chỉ mong ước có tiền để được phẫu thuật và mau chóng khỏe lại đi làm trả nợ cho hàng xóm”.

Tổ ấm của ông bà là căn nhà sàn bằng gỗ chưa đầy 12m2 , chỉ để che nắng che mưa, được xây dựng từ tiền của bà con trong xóm gom góp. Hiện tại, bà Bé mỗi ngày cố bán 50 tờ vé số, kiếm được 50.000 đồng để lo cơm áo và chăm sóc cho chồng. Số tiền vay mượn hơn 5 triệu đồng của người thân và lối xóm khám bệnh đã đến kỳ phải trả nhưng gia đình làm gì có khả năng. Bà Bé nghẹn ngào nói: “Tôi chẳng biết phải tính sao. Nhiều đêm, 2 vợ chồng phải thức trắng vì căn bệnh quái ác hoành hành nhưng chẳng có cách nào khác được”.

Hiện tại để duy trì sự sống của ông Sơn, các bác sĩ đã sử dụng hệ thống ống thông tiểu gắn trên người 24/24h. Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp tạm thời. Các bác sĩ cũng khuyến cáo cần được phẫu thuật nhanh vì để lâu căn bệnh sẽ di chứng rất nguy hiểm không thể điều trị.

Mọi sự giúp đỡ ông Nguyễn Văn Sơn (LD1695) xin gửi về Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động, địa chỉ: Quỹ XHTT Tấm lòng vàng: 51 Hàng Bồ, Hà Nội; ĐT: 04.39232748; hộp thư: tlvlaodong@gmail.com; hoặc chuyển về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, tài khoản: 102010000013374, Ngân hàng TMCP Công thương VN, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hoặc liên hệ trực tiếp gia đình ông Sơn theo 01864394228 hoặc 01866000253.