Khăn gói lên Hà Nội chăm sóc cho chồng, bà Tự (vợ ông Bảo) vẫn chưa quên nổi tai nạn kinh hoàng đó. Đôi mắt ngấn lệ, bà kể, ông bà quê gốc ở Thái Bình nhưng vì mưu sinh nên khăn gói đưa nhau về Nam Định sinh sống. Ông bà sinh được 8 người con, cháu lớn nhất năm nay 29 tuổi đã lập gia đình và sinh sống ở Đồng Nai, còn cô út thì 15 tuổi. Cả nhà bà đều làm bánh mì kiếm sống qua ngày. Có ai ngờ đâu, tai ương ập đến.

Gần đây, ông bà mới thuê được cửa hàng để lấy nơi làm bánh mì. Ông Bảo là người lao động chính trong nhà, hằng ngày, hai anh con trai thứ phụ bố làm bánh, còn bà Tự và hai cô con gái đi bán rong. Cuộc sống nghèo khổ, đôi khi túng thiếu nhưng các con ngoan ngoãn, chịu thương, chịu khó như vậy ông bà đã an lòng.

Mấy tháng trước, thời tiết oi bức, ông Bảo vừa nói với các con vừa leo lên mái nhà: “Nay bánh ế, chiều hãy làm mẻ mới các con ạ. Bố lên đây ngồi cho đỡ nóng một tí, dưới đó ngột ngạt quá”. Ấy vậy mà chỉ vài phút sau, tiếng thét kinh hoàng khiến cho các con ông rụng rời chân tay. Ông Bảo không may trượt chân ngã từ trên mái nhà xuống đất, mọi người xung quanh khẩn trương đưa ông đi cấp cứu. Mặc dù, đã phải chuyển qua nhiều viện để điều trị, hơn 4 tháng nay sức khỏe của ông vẫn chưa có tiến triển tốt. Đôi chân đã bị liệt hoàn toàn, hai bên mông của ông bị loét nặng, có dấu hiệu hoại tử, khó có thể bình phục. Gia đình đã cố gắng vay mượn để lấy tiền điều trị cho ông nhưng nhiều đến đâu gặp bệnh tật cũng cạn kiệt. Huống chi gia đình ông xưa nay thu nhập hằng tháng chỉ trông vào mấy mẻ bánh mì hằng ngày.

Trầm ngâm vì bất lực không còn tiền chữa bệnh, anh Nghiêm (con trai ông Bảo) tâm sự: “Mấy anh em ở nhà vừa lo làm ăn vừa vay mượn được hơn 200 triệu cho bố đi điều trị nhưng vẫn không đủ. Nhiều lần mấy anh em bàn nhau chỉ còn cách bán nhà đi thì mới có tiền tiếp tục cứu bố. Nhưng ông nhất quyết không đồng ý mà đòi về nhà chờ chết. Từ ngày bố gặp nạn mấy đứa em cũng xin nghỉ học để ở nhà phụ em kiếm tiền lo cho bố trên viện. Thật sự lúc này em không biết phải làm sao”.

Tình cảnh của ông Bảo hiện rất khó khăn, ông Bảo cần lắm sự chung tay, giúp đỡ từ những bàn tay nhân ái.

Mọi sự giúp đỡ cho gia đình ông Bảo (LD1693) xin gửi về Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động, địa chỉ: Quỹ XHTT Tấm lòng vàng: 51 Hàng Bồ, Hà Nội; ĐT: 04.39232748; hộp thư: tlvlaodong@gmail.com; hoặc chuyển về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, tài khoản: 102010000013374, Ngân hàng TMCP Công thương VN, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hoặc liên hệ trực tiếp cho anh Nghiêm (con trai ông Bảo) SĐT: 0962559299.