Anh Lê Văn Thang từ một chàng thanh niên vạm vỡ sức lực gấp đôi người khác bỗng trở thành một người nằm một chỗ. Vốn chăm chỉ làm lụng không thua bất cứ ai trong xã, anh bỏ quê đi TP. Hồ Chí Minh để tìm việc. Lúc đầu anh làm công nhân, nhưng con gái bị mổ ruột thừa cần tiền, anh xin ra ngoài làm cho một nhà thầu tư nhân để có tiền cao hơn điều trị cho con. Trong lúc giựt cốp pha, nguyên khối bêtông đổ sụp đè anh trở thành một người tàn phế. 
Trở về quê không ruộng đất, nhà cửa anh Thang ở nhờ trong một căn chòi lá của người cậu bên vợ. Lúc đầu người vợ đầu ấp tay gối với mình còn chăm sóc nhưng sau thấy anh không thể tự vệ sinh cá nhân, nửa thân dưới hoàn toàn bất động, người vợ cũng bỏ đi không một lời từ giã. Con trai anh, cháu Lê Chí Bảo, 16 tuổi (học lớp 7) bất đắc dĩ trở thành người trụ cột gia đình khi cháu vừa đi học vừa chăm sóc cho cha. Mọi sinh hoạt cá nhân của cha, rồi cơm nước hằng ngày đều do một mình cháu Bảo lo toan. Anh ngậm ngùi, “tôi không trách hờn chi vợ cả. Anh xem nằm như vậy mà níu kéo cô ấy làm gì. Bây giờ sống vì con, nhờ vào con chăm sóc là vui lắm rồi”.
Không đất đai, nghề nghiệp lại nằm liệt giường, bố con anh sống nhờ vào tình thương của bà con chòm xóm. Anh Nguyễn Đức Thắng - Phó Bí thư chi bộ ấp cho biết, thấy hoàn cảnh của Thang như vậy, một doanh nghiệp tại Bạc Liêu hỗ trợ gạo cho gia đình suốt đời. Ông Thắng cho biết, do anh Thang không có bảo hiểm nên không được xem là trường hợp bị tai nạn lao động, bà con trong ấp kiến nghị mãi mới được một suất 403.000 đồng/tháng tiền khuyết tật. 
Cháu Lê Chí Bảo học giỏi có hoàn cảnh khó khăn nên cũng được địa phương và nhà trường giúp đỡ thêm 200.000 đồng/tháng. 

Anh Thang ứa nước mắt khi nói về căn bệnh của mình: “Các bác sĩ bảo rằng không có thuốc trị, tùy theo cơ thể có phục hồi hay không. Các bác ấy nói thế chứ tôi biết vô phương cứu chữa, không bao giờ tôi bước xuống đất được, cứ sống không bằng chết thế này anh ơi”. Niềm vui của anh lúc này là quan tâm đến đứa con trai của mình. Anh tự hào, “được cái thằng Bảo nó học giỏi, được thầy cô và mọi người quan tâm nên tôi đỡ phải lo. Tôi chỉ mong sau này nó được ăn học đàng hoàng, có cái nghề để sống, đừng nghèo khó, làm thuê làm mướn như cha nó để rơi vào cảnh này. Thế nhưng, giờ đây đến sinh hoạt cá nhân tôi cũng còn phụ thuộc vào cháu thì biết lấy gì nuôi cháu ăn học bây giờ”.

Mọi sự giúp đỡ cho gia đình anh Thang (LD1679) xin gửi về Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động, địa chỉ: 51 Hàng Bồ, Hà Nội; ĐT: 04.39232748; hộp thư:  tlvlaodong@gmail.com; Hoặc chuyển về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, tài khoản: 102010000013374, Ngân hàng TMCP Công thương VN, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hoặc trực tiếp anh Lê Văn Thang xã Long Điền, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.