Tai nạn bất ngờ

Đã mấy ngày trôi qua kể từ vụ tai nạn bất ngờ đến với cô con gái Phạm Thị Phương (SN 1995), ông Tuân vẫn chưa hết bàng hoàng. Ông kể, Phương là con gái thứ 2 trong 3 đứa con ông bà sinh ra. Phương vốn là người con ngoan hiền, năng động, đang theo học lớp K58 Quốc Tế Địa Chất- Khoa Địa Chất, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội. Chiều chủ nhật tuần trước (24.7), sau khi về quê chăm mẹ ốm, Phương xin bố mẹ đi họp nhóm bạn. Trên đường di chuyển bằng xe máy, có thể do mệt quá mà ngủ gật nên Phương gục xuống khiến xe mất lái và cả hai người trên xe cùng ngã. Người bạn đi cùng chỉ bị thương nhẹ còn riêng Phương bị nặng hơn. Mọi người đã chuyển Phương vào bệnh viện ở Nam Định nhưng vì tình hình bệnh quá nặng nên em được chuyển lên bệnh viện Việt Đức. Sau đó, Phương được chuyển sang bệnh viện Xanh Pôn do bệnh viện Việt Đức quá tải.

Tình trạng của Phương đang rất nặng: tay phải bị gãy, chấn thương sọ não (tụ máu não, một mảnh sọ bị vỡ được đem đi nuôi cấy trong khoảng 3 tháng rồi phẫu thuật ghép lại), 3 xương sườn bên phải bị gãy, chọc vào phổi dẫn đến tràn dịch phổi. Sau phẫu thuật lần 1, em đang nằm tại khoa hồi sức cấp cứu ngoại, bệnh viện đa khoa Xanh Pôn. Sau gần 1 tuần điều trị, Phương có tiến triển tốt, em đã thoát khỏi tình trạng hôn mê, đã cử động được chân trái và tay trái.

“Dù khó khăn mấy cũng cố gắng cứu con”

Nhìn con nằm giường bệnh, người đàn ông nông thôn chân chất không giấu được nỗi xót xa, ông Tuân bảo dù khó khăn đến mấy, dù có phải đi rà bom mìn nguy hiểm như thế nào, ông cũng quyết kiếm tiền để chữa trị cho con. Trong đôi mắt sâu thẳm của người cha hiện lên bao nỗi lo toan. Chi phí nằm viện của Phương hiện rất lớn, chưa tính chi phí các ca phẫu thuật thì tiền thuốc mỗi ngày khoảng 5-7 triệu/ ngày, tiền phòng bệnh, máy móc và các chi phí khác, ước tính 1 ngày cũng không dưới 10 triệu đồng.

Số tiền chi phí một ngày bằng thu nhập mấy tháng thu nhập của gia đình em. Được biết, bố Phương đi làm xa, công việc của ông là công nhân dò mìn tại Trung tâm rà phá bom mìn và phát triển hạ tầng 319, Bộ Quốc Phòng. Dù công việc vất vả và nguy hiểm nhưng ông cũng cố gắng để kiếm mỗi tháng số tiền 3 triệu đồng để nuôi con gái ăn học. Bản thân cũng bị ảnh hưởng công việc nên ông cũng mắc nhiều bệnh,.

Vốn là người phụ nữ tần tảo ruộng nương nhưng mẹ Phương cũng vừa bị tai nạn phải mổ cắt đại tràng, chờ mổ lại để thay thế bằng đoạn đại tràng nhân tạo nên bây giờ cũng chỉ nằm một chỗ. Lúc mẹ bị tai nạn, gia đình đã phải vay mượn mấy chục triệu để lo cho bà, bây giờ Phương lại tiếp tục nằm viện khiến ca phẫu thuật ghép đại tràng của mẹ Phương sắp tới phải hoãn lại. Anh trai em thì vừa mở trang trại cũng đã vay mượn nhiều, em trai nhỏ còn đi học, cả gia đình bây giờ chẳng biết trông cậy vào nguồn thu nhập nào.

Với tình trạng của Phương hiện tại, bố và anh trai thay nhau, người lên chăm Phương, người ở nhà chăm mẹ. Nhìn bố và anh trai Phương gầy gò, xanh xao, tiều tụy và những giọt nước mắt xót xa, đau đớn khi nói về tình hình của Phương ai cũng phải xót thương.

Gia đình em Phương đang rất cần sự giúp đỡ của mọi người. Mọi sự giúp đỡ cho gia đình em Phương (LD1678) xin gửi về Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động, địa chỉ: 51 Hàng Bồ, Hà Nội; ĐT: 04.39232748; hộp thư:  tlvlaodong@gmail .com;

Hoặc chuyển về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng, tài khoản: 102010000013374, Ngân hàng TMCP Công thương VN, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội;

Ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 177010000023405; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank, STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội;

Hoặc liên hệ trực tiếp gia đình: Ông Phạm Đình Tuân (bố Phương): 01696022667; Phạm Đình Xuân (anh trai Phương): 01648630600, thôn Minh Thiện, xã Hòa Bình, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.