Chúng tôi đến viện thăm gia đình anh chị khi bóng chiều đã xế tà. Chị Hoa (chị gái anh Phúc) vừa dỗ cháu Long ăn cháo vừa sụt sịt kể lại cho tôi nghe về tai nạn thương tâm của gia đình em trai chị.

Vì nhà xa cây xăng, đường đi lại khó khăn nên anh Phúc đã mua dự trữ 1 can xăng trong nhà để phòng khi có việc cần đến. Anh chị đã cẩn thận cất kỹ, tránh nơi có lửa.

Vậy mà trong một buổi trưa khi vợ chồng anh chị và đứa con trai đang ngủ, ổ điện bỗng bị chập làm ngọn lửa bén vào can xăng thiêu rụi mọi đồ đạc trong nhà. Thấy mùi khét, anh Phúc và chị Mai tỉnh dậy nhưng trở tay không kịp. Chị Mai hốt hoảng ôm lấy con còn anh Phúc thì đạp cửa đưa vợ con ra ngoài cầu cứu. Cả gia đình có 4 người, nay 3 người nằm viện, duy nhất cháu Yến (6 tuổi) con gái anh chị vì sang nhà ông bà nội chơi nên mới thoát nạn.

Ngọn lửa cháy dữ dội khiến cho anh Phúc bị bỏng 55%, trong đó 8% là diện tích bỏng sâu, độ II,III, IV ở mặt, thân, chi. Cháu Thiên Long bị bỏng 41%, trong đó 35% bỏng độ sâu, cấp độ II,III, IV ở mặt, thân, chi. Hai bố con bị bỏng nặng nên phải nằm tại tầng 2 Khoa Hồi sức cấp cứu. Còn chị Mai bị bỏng 31%, 12% bỏng sâu đã trải qua 2 lần phẫu thật và qua cơn nguy kịch, có dấu hiệu phục hồi tốt nên được chuyển lên Khoa Điều dưỡng.

Đau xót trước nỗi đau của gia đình, ông Đặng Văn Hùng (63 tuổi) bố anh Phúc trải lòng: “Nhà có 2 con trâu chúng tôi cũng bán để chạy chữa cho các cháu rồi, hai bên gia đình thông gia cũng khó khăn lắm mới chạy vạy được 100 triệu đồng mang lên nộp viện phí, hết 70 triệu rồi mà thằng Phúc với Thằng Long còn chưa biết sống chết ra sao”

Trên tầng 6, mặc dù đã tỉnh nhưng chị Mai vẫn không tin nổi gia đình mình lại rơi vào cảnh éo le như vậy. Chị liên tục “Con em sao rồi? Cháu đã tỉnh chưa? Nó có khóc không? Khiến tôi ái ngại trả lời cháu khỏe rồi chị cứ yên tâm điều trị nhé!.

Có vẻ như chị tin vào câu nói của tôi, nhưng chị đâu có biết con chị đang nằm đó, bông băng kín người, cơ thể nhỏ bé của cháu đang phải chống trọi với những cơn đau vật vã, thỉnh thoảng cháu nhớ, cất tiếng gọi mẹ ơi! đau đau.

Mọi sự giúp đỡ cho gia đình anh Phúc, chị Mai  (mã số LD 1652) xin gửi về Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động, địa chỉ: Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng: 51 Hàng Bồ, Hà Nội; ĐT: 04.39232748; hộp thư: tlvlaodong@gmail.com; hoặc chuyển về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, tài khoản: 102010000013374, Ngân hàng TMCP Công thương VN, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 177010000023405; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank, STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội; Hoặc liên hệ trực tiếp cho chị Hoa (chị gái anh Phúc) SĐT: 0941196145