Thẫn thờ ngồi chăm sóc cho cô con gái đang nằm bất động tại Bệnh viện Việt - Đức, chị Nguyễn Thị Cảnh, mẹ của cháu Nhung nước mắt ngắn dài: “Vợ chồng tôi chỉ mong cho cháu nhanh khỏi, dù chúng tôi có phải đi vay mượn rồi cày cố làm thêm trả nợ hay bán nhà chúng tôi cũng cố gắng cứu cháu”.

Kể lại sự việc, chị Cảnh cho biết: Trưa 19.12, trên đường đến trường bằng xe đạp, hai chị em Nhung và Nhàn bị hai xe máy tông nhau rồi đâm vào khiến hai em ngã văng ra đường. Sau tai nạn, Nhung được đưa lên Bệnh viện huyện Việt Yên cấp cứu. Do chấn thương quá nặng, em tiếp tục được đưa đến Bệnh viện Việt - Đức (Hà Nội) để điều trị. Có tiền sử bệnh tim, dù không bị thương nặng nhưng Nhàn vẫn còn ám ảnh và sợ hãi kể từ khi xảy ra tai nạn nên không dám đi học.

Gương mặt mệt mỏi, dáng vẻ tiều tuỵ, chị Cảnh tiếp tục câu chuyện: “Mấy ngày đầu, cháu vẫn nằm hôn mê, bất tỉnh khiến vợ chồng tôi vô cùng lo lắng. Cũng may, cháu đã tỉnh lại và bắt đầu có một số nhận biết nên bố nó phải về nhà để tranh thủ lo tiền viện phí cho cháu”. Nhắc đến viện phí, dường như tâm trạng của chị Cảnh lại nặng nề hơn. Được biết, sau khi xuất ngũ, anh Kiên và chị Cảnh xây dựng gia đình với đôi bàn tay trắng, hai vợ chồng chăm chỉ làm lụng cũng chỉ đủ bữa ăn qua ngày. Kinh tế gia đình phụ thuộc cả vào mấy sào ruộng và thu nhập làm nghề thợ xây của anh Kiên. Thế nhưng, tiền cứ làm ra đến đâu lại phải lo thuốc thang cho các con đến đấy. Cháu Nhàn, con thứ 2 của anh chị, bị tim bẩm sinh từ nhỏ mới chỉ được phẫu thuật thời gian gần đây nên sức khoẻ rất yếu. Còn cậu con trai út lại mắc bệnh ở đường sinh dục. Bây giờ, đến cháu Nhung lại bị như thế này khiến gia đình đã nghèo lại càng thêm nghèo hơn.

Bác gái của cháu Nhung tâm sự: Thương con gái nên mẹ cháu chẳng ăn chẳng ngủ được, cũng không dám rời con nửa bước. Bố cháu thì vốn vất vả nên già hơn cái tuổi 36, nay con bị tai nạn như vậy cũng trở nên hom hem, tóc bạc trắng. Các bác sĩ bảo gia đình khi nào cháu Nhung tự thở mà không phải dùng đến máy thở, lúc đó mới tiến hành phẫu thuật được, vì thế phải xác định điều trị lâu dài và tốn kém nhiều tiền. Hiện nay, chưa tính tiền phẫu thuật, thuốc thang đặc biệt thì gia đình đã tốn tầm 2-3 triệu đồng/ngày. Hôm đưa cháu đi viện, vợ chồng Kiên – Cảnh cũng không có tiền, hai bên nội ngoại phải vay mượn phụ giúp thêm lấy tiền trang trải viện phí”.

Gia đình chị Cảnh cũng cho biết, sau khi xảy ra sự việc, người thân trong gia đình người gây tai nạn cũng đã đến bệnh viện gặp gỡ gia đình nói chuyện và hỗ trợ 10 triệu đồng chi phí thuốc thang cho cháu.

Mọi sự giúp đỡ cháu Ngô Phương Nhung (LD16128) xin gửi về Quỹ XHTT Tấm lòng vàng: 51 Hàng Bồ, Hà Nội. Điện thoại:04.39232748, tài khoản: Quỹ XHTT Tấm lòng vàng: 102010000013374, Ngân hàng TMCP Công thương VN, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank, STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội. Hoặc liên hệ anh Ngô Văn Kiên (bố cháu Nhung) theo SĐT: 0988004498.