Những ngày cuối tháng 10 này, có mặt tại Khoa Bỏng (Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng), nhiều người không khỏi xót xa khi nói về hoàn cảnh của ông bán hủ tiếu đáng thương. Bà Nguyễn Thị Kim (SN 1968, vợ ông Thắng) kể: “Hơn 10 năm nay, vợ chồng tôi thuê một căn phòng hơn 15m2  trên đường Hà Huy Tập tại Đà Nẵng để sống qua ngày. Ra Đà Nẵng, chồng tôi may mắn được một người đồng hương thương tình nhượng lại cho một chiếc xe bán hủ tiếu để buôn bán. Bản thân tôi, hằng ngày buôn gánh bán mẹt  khắp trong cùng ngõ hẻm tại Đà Nẵng. Cuộc sống tuy vất vả nhưng vì chịu khó làm ăn nên hằng tháng, vợ chồng tôi vẫn dư một khoản tiền để gửi về cho các con ăn học” – bà Kim kể lại. Thế nhưng, cách đây khoảng 1 tuần, khi ông Thắng vừa đẩy xe hủ tiếu từ phòng trọ ra đường thì một tai họa đã giáng xuống đầu ông. “Tôi còn nhớ hôm đó trời mưa tầm tã, chồng tôi đang đẩy xe hủ tiếu lên lề đường thì chiếc xe mất thăng bằng, bất ngờ ngã chổng vó. Toàn bộ nồi nước lèo sôi sùng sục đổ cả lên người ông” – bà Kim bàng hoàng nhớ lại.

Ngay sau đó, ông Thắng được người dân đưa vào Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để cấp cứu trong tình trạng bỏng toàn thân. Gần 1 tuần điều trị, hiện sức khỏe của ông Thắng vẫn còn rất yếu, mọi sinh hoạt của ông đều phải nhờ vào người vợ tảo tần. Theo lời bà Kim, sau khi đóng khoảng 10 triệu đồng vào bệnh viện để trang trải chi phí thuốc men cho chồng thì hiện giờ gia đình bà gần như khánh kiệt. Nhìn ông Thắng toàn thân băng bó, miệng liên tục kêu rên vì vết thương rỉ máu đau rát, bà Kim nói như mếu: “Bao năm nay toàn bộ tiền bạc làm được vợ chồng tôi đều gửi về cho các con ăn học chứ có để dành được là bao. Hiện giờ, gia đình tôi chẳng biết  xoay xở đâu ra tiền bạc để đóng viện phí tiếp được nữa”.

Theo các bác sĩ điều trị, trường hợp của ông Thắng được người nhà đưa vào bệnh viện với diện tích bỏng khoảng 40%, tiên lượng nặng và vẫn cần thời gian hồi sức. Hiện tại, bệnh nhân Thắng đang rất cần sự hỗ trợ của những nhà hảo tâm để có kinh phí tiếp tục điều trị. 

Mọi sự giúp đỡ cho ông Thắng (LD16101), quý bạn đọc xin gửi về Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động: 51 Hàng Bồ, Hà Nội. Điện thoại: 04.39232748. Email:tlvlaodong@gmail.com; Hoặc chuyển khoản: Quỹ XHTT Tấm lòng vàng - tài khoản: 102010000013374, Ngân hàng TMCP Công thương VN, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 177010000023405; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank, STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội; Hoặc liên hệ bà Nguyễn Thị Kim (vợ ông Thắng) tại tầng 2, Khoa Bỏng, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng; SĐT: 01229407263.