Mỗi tuần 3 ngày chị Lê Thị Khoan (1963) trú xóm 6, xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, Nghệ An phải chạy vạy khắp nơi, có lúc bán hết tài sản trong gia đình để có tiền chạy thận cho đứa con trai Trần Văn Cường (1997) tội nghiệp. Chồng mất từ khi trẻ, để lại gánh nặng gia đình một mình chị Khoan lo lắng cho 2 đứa con. Ngày ngày chị chạy chợ, buôn bán những thứ lặt vặt may mắn cũng lời được 50 - 70 nghìn. Không đủ trang trải cho cuộc sống 3 mẹ con, chứ nói gì đến lấy tiền chạy thận cho con. Khó khăn, chị gái của Cường (1988) đến tuổi phải lấy chồng, chị Khoan vay mượn khắp nơi để tổ chức đám cưới cho con. Lấy chồng xa, hoàn cảnh vợ chồng của con gái cũng không khá giả gì nên chẳng giúp được mẹ và em. Cường bị bệnh suy thận từ năm lên 9 tuổi, hiện nay đã đến giai đoạn suy thận nặng và cần thay thận gấp. Ngồi trò chuyện với Cường nước mắt em rơi vì những lời tâm sự: “Em muốn thay thận, nhưng bác sỹ  bảo một quả thận nếu có bảo hiểm y tế là 300 triệu, trong khi đó em suy cả 2 quả. Nhà không đủ ăn, giờ lấy tiền đâu để thay thận cho em. Em không muốn chết trẻ anh ơi!”. Do không có tiền để chạy chữa, Cường cũng đành bỏ học giữa chừng. Công việc của Cường là chạy chợ cùng mẹ, gom góp tiền để nuôi hy vọng để được ghép thận. Biết hoàn cảnh khó khăn của gia đình Cường, chính quyền xã Diễn Mỹ và Trường THPT Diễn Châu IV luôn hỗ trợ và bên cạnh em. Thế nhưng số tiền chạy chữa quá lớn, sức khỏe của Cường ngày một suy kiệt nên em đành gác lại tất cả giấc mơ. Chị Lê Thị Khoan chia sẻ: “Tôi chỉ có một mong muốn, có tiền để thực hiện ca ghép thận. Tôi và con gái tôi sẽ hiến thận cho Cường, mỗi ngày đi chợ về tiết kiệm được 10 nghìn đồng tôi vẫn nuôi hi vọng có ngày Cường được ghép thận”.

Trong ngôi nhà xập xệ, ẩm thấp của mẹ con Cường vẫn bừng lên tia sáng mong một ngày sẽ được các tấm lòng hảo tâm giúp đỡ để Cường được ghép thận.

Mọi sự giúp đỡ cho em Trần Văn Cường (LD16100) xin gửi về Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động, địa chỉ:51 Hàng Bồ, Hà Nội; ĐT:04.39232748; hộp thư:  tlvlaodong@gmail.com; Hoặc chuyển về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng, tài khoản: 102010000013374, Ngân hàng TMCP Công thương VN, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; Hoặc liên hệ với chị Lê Thị Khoan, xóm 6, xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, Nghệ An. SĐT: 0963.060.811 hoặc 0988.430.762 (em Cường).