Chúng tôi có mặt tại căn nhà nhỏ của ông Đồng trong cái nắng bỏng rát những ngày hè. Trong nhà không có gì quý giá ngoài những tấm bằng khen, huy chương mà cậu con trai giữa đạt được trong các đại hội võ thuật tổ chức trong và ngoài tỉnh Quảng Nam. Chậm chạp pha trà mời khách, ông Đồng kể: “Gia đình tôi nhiều thế hệ đều có truyền thống theo nghiệp võ. Đến đời con trai tôi đã là thế hệ thứ 4 rồi. Lúc còn khỏe mạnh, tôi có mong muốn truyền dạy toàn bộ những kiến thức võ thuật cho con trai để nó có thể tiếp tục truyền dạy lại cho trẻ em trong xóm. Vậy mà mong muốn đó chưa thành thực hiện thì tôi đã mắc bệnh hiểm nghèo”.

Theo bà Nguyễn Thị Liễu (vợ ông Đồng), trong thời gian chồng mắc bệnh hiểm nghèo, bà đã cầm cố toàn bộ tài sản đáng giá trong nhà để trang trải những khoản chi phí tại bệnh viện, thế nhưng, đến thời điểm hiện tại thì gia đình bà gần như cạn kiệt. Quá trình điều trị bệnh cho ông Đồng, các bác sĩ tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cho biết, cần khoảng 50 triệu đồng tiền xạ trị, hóa trị và thuốc men bổ sung. “Tôi đưa chồng ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng điều trị thì được bác sĩ kết luận rằng, ngoài căn bệnh ung thư vòm giai đoạn 3 ra, chồng tôi còn mắc thêm bệnh viêm xoang mãn tính, viêm họng hạ họng. Bệnh này chồng bệnh nọ nên muốn điều trị ung thư, bác sĩ yêu cầu phải điều trị dứt điểm 2 căn bệnh còn lại. Nói là như vậy nhưng đến thời điểm này, tôi thật sự không biết xoay sở đâu ra tiền để chữa bệnh cho chồng” – bà Liễu chia sẻ.

Mọi sự giúp đỡ cho gia đình ông Đồng (LD1677) xin gửi về Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động, địa chỉ: 51 Hàng Bồ, Hà Nội; ĐT: 04.39232748; hộp thư:  tlvlaodong@gmail .com; Hoặc chuyển về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng, tài khoản: 102010000013374, Ngân hàng TMCP Công thương VN, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; Liên hệ chị trực tiếp qua địa chỉ bà Nguyễn Thị Liễu (vợ ông Đồng), tổ 2, thôn Lộc Trung, xã Quế Phong, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam, SĐT: 0163 699 7480 (gặp bà Liễu)