Ông Cao Dách bị tai biến, liệt cả hai chân, bốn đứa con đều đi Bình Dương, TPHCM làm công nhân vẫn không đủ ăn. Phần ông bà đã già, lại nuôi thêm ba đứa cháu ngoại do các con gửi về, ông bảo “ăn cho no đã khó, sao xây được nhà”. Thế nên khi nhận được nhà mới, cả hai ông bà đã không giấu được xúc động.

“Có cái nhà rồi mừng lắm! Trời mưa không sợ dột, nước lên ngập cái nhà lá chứ không ngập được cái nhà gạch kiên cố này. Mấy hôm trời mưa, nước vào nhà, 9 người trong gia đình chen nhau trên cái giường đây. Miếng bạt rách này là che lại cho nước khỏi dột xuống cái võng của con gái 4 tháng tuổi. Nhưng giờ có nhà rồi, yên tâm mà ngủ thôi” – cháu gái của bà Thạch Thị Sanh (ấp Chắc Tưng, xã Tài Văn, huyện Trần Đề) gia đình thứ hai được nhận nhà tình nghĩa vào sáng 25.10, nói, không giấu được niềm vui.

Gia đình ông Cao Dách và bà Thạch Thị Sanh đều là người Khmer, thuộc diện khó khăn, là hai trong 10 gia đình khó khăn, gia đình chính sách của tỉnh Sóc Trăng được TCty Điện lực Miền Nam (EVNSPC) trao nhà tình nghĩa năm 2016. Mỗi căn nhà được hỗ trợ 50 triệu đồng.

Ông Lê Xuân Thái – Trưởng ban Quan hệ cộng đồng EVN SPC, cho biết: Ngoài nhiệm vụ mang điện đến với bà con, EVN SPC luôn nỗ lực trong công tác hỗ trợ cộng đồng. 500 triệu đồng để xây 10 căn nhà tình nghĩa cho bà con Sóc Trăng là sự đóng góp của anh chị em nhân viên EVN SPC. Bên cạnh đó, EVN SPC và Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang xúc tiến xây dựng trạm xá ở Thuận Hòa, huyện Châu Thành (Sóc Trăng) với kinh phí 4 tỷ đồng, nhằm phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cho bà con.

Trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Cao Dách.
Trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Thạch Thị Sanh.
Căn nhà cũ dột nát mà 9 người trong gia đình bà Thạch Thị Sanh ở suốt thời gian qua.