Sự cố môi trường biển do Formosa gây ra vừa qua đã gây thiệt hại nghiêm trọng đến đời sống của nhân dân 4 tỉnh miền Trung, đặc biệt là các vùng ven biển. Trước tình trạng đó, nhu cầu sử dụng nước sạch để sinh hoạt tăng cao.

Nhân các hoạt động kỉ niệm 20 năm Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động, đồng thời với mong muốn các em học sinh nghèo có nguồn nước uống sạch để đảm bảo sức khỏe cho một năm học mới 2016-2017, Cty CP Tập đoàn điện lạnh, điện máy Việt – Úc (Kangaroo) đã phối hợp cùng Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động tổ chức trao tặng máy lọc nước cho học sinh 4 tỉnh miền Trung: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Tại đây, Kangaroo đã tiến hành lắp đặt 18 máy lọc nước uống liền miễn phí cho học sinh tại 9 trường học vùng ven biển.

Cùng với đó, Kangaroo đã trao tặng 6 cây nước nóng lạnh cho học sinh nghèo tỉnh các huyện Cô Tô, Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh.

 

 Bà Phan Thu Thủy - Phó Giám đốc thường trực Quỹ, Phó Tổng biên tập báo Lao Động tặng cây nước nóng lạnh cho trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Thanh Sơn (Ba Chẽ, Quảng Ninh)

Có hệ thống lọc nước, học sinh các trường thiếu nước ngọt, nước sạch đã có được nguồn nước đảm bảo phục vụ sinh hoạt. Hệ thống này đi vào hoạt động đã giải quyết được nhu cầu nước sạch phục vụ các sinh hoạt hằng ngày của các trường, nơi liên tục gánh chịu những hậu quả của việc biến đổi khí hậu, môi trường ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn nước và đảm bảo sức khỏe cho các em nhỏ.

Hân hoan đón nhận những ly nước sạch, em Chu Hồng Ngọc, học sinh lớp 5, trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Thanh Sơn (Ba Chẽ, Quảng Ninh) chia sẻ: “Em rất vui khi trường được tặng cây nước nóng Kangaroo. Từ nay, mùa hè chúng em sẽ có nước mát để uống, còn mùa đông không còn sợ phải uống nước lạnh nữa”.

Nói về ý nghĩa khi tham gia chương trình, bà Vũ Thị Hường - đại diện Kangaroo cho biết: “Thông qua hoạt động ý nghĩa này, chúng tôi hy vọng có thể làm vơi bớt những khó khăn mà các tỉnh miền Trung đang gánh chịu, bù đắp những thiếu thốn cho học sinh dân tộc thiểu số còn khó khăn. Với hệ thống máy lọc nước này, học sinh sẽ thuận tiện hơn trong việc tiếp cận với nguồn nước sạch để sinh hoạt hàng ngày. Máy lọc nước Kangaroo sử dụng công nghệ lọc RO hiện đại nhất hiện nay, được trang bị đầy đủ các cấp lọc đảm bảo cung cấp nước uống trực mà không cần phải lo ngại về chất lượng nước uống”.

Trước đó, Cty CP Tập đoàn điện lạnh, điện máy Việt – Úc đã luôn đồng hành cùng Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động trong nhiều hoạt động về an sinh xã hội, tích cực tham gia vào các hoạt động chia sẻ khó khăn với cộng đồng như: tặng quà 200 nồi cơm điện cho công nhân lao động trong chương trình Tết Sum vầy 2016; tặng 200 quạt điện trong Lễ khởi công Khu tưởng niệm Nghĩa sĩ Hoàng Sa… "Kangaroo mong muốn thông qua những hoạt động xã hội của mình sẽ phần nào chia sẻ, động viên về tinh thần đối với những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh. Điều này cũng thể hiện mong muốn xây dựng mối quan hệ thân thiện, gần gũi giữa tập đoàn đối với cộng đồng xã hội, cũng chính là trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng”, đại diện Kangaroo chia sẻ.

Khi mới thành lập, Kangaroo xuất hiện trên thị trường với 2 dòng sản phẩm chủ lực là máy lọc nước tinh khiết RO và cây nước nóng lạnh. Sau đó, Cty ngày càng mở rộng và đa dạng hóa các sản phẩm như: máy xay thịt, máy xay sinh tố, sục ozon khử độc thực phẩm, quạt hơi nước, bàn là hơi nước, nồi cơm điện, cây lau nhà, máy sấy quần áo,… Từ tháng 9.2016, Kangaroo sẽ tiếp tục cho ra mắt dòng thiết bị sứ vệ sinh với chất lượng tốt, mẫu mã và giá cả hợp lí.