Ngày 5.8, tại Khu công nghiệp Biên Hòa, Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng phối hợp với LĐLĐ tỉnh Đồng Nai, Công đoàn Khu công nghiệp Biên Hòa 2 tổ chức lễ tiếp nhận 5.914 đôi giày thể thao của Công ty TNHH Nike Việt Nam. Trước đó, ngày 21.7, Công ty cũng đã trao 462 đôi giày cho LĐLĐ 4 tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh. Như vậy, tổng số giày được trao tặng là 6.316 đôi. Đây là giày mới 100%, chất lượng theo tiêu chuẩn của Nike. Toàn bộ lô giày có giá trị hơn 3 tỉ đồng.

Ngay tại buổi lễ, toàn bộ số giày tiếp nhận này đã được Quỹ TLV chuyển đến đại diện 51 LĐLĐ tỉnh và Công đoàn ngành. Các LĐLĐ tỉnh và Công đoàn ngành sẽ trao tặng trực tiếp đến công nhân lao động và học sinh là con em công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn theo Quyết định phê duyệt của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Công ty TNHH Nike Việt Nam và Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng mong rằng phần quà này sẽ phần nào chia sẻ những khó khăn và góp sức cho người lao động, các em học sinh – con em công nhân viên chức lao động vững bước trên bước đường đến trường, đến nơi làm việc.

Bà Hà Thị Mai Hương - Phó Giám đốc Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng gửi lời cám ơn tới Công ty TNHH Nike Việt Nam đã giúp nhiều học sinh, con em công nhân được nhận món quà ý nghĩa, nhiều năm qua cùng chung tay với CNLĐ nghèo. Quỹ và các LĐLĐ cam kết trao đúng đối tượng, không bán sản phẩm ra bên ngoài thị trường, không sử dụng vào mục đích khác.

Bà Nguyễn Phước Mạnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Nai cho biết, trong những năm qua, công nhân lao động đã nhận được nhiều món quà, như áo Nike, quà tết... từ Công ty Nike Việt Nam. Điều đó góp phần giúp công nhân lao động và con cái của họ có thêm động lực, thêm niềm vui khi được quan tâm...

 

Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng ra đời từ tháng 10.1996, hoạt động từ thiện tích cực trên khắp mọi miền đất nước, với 3 lần được Nhà nước khen thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhất, Nhì, Ba và rất nhiều Bằng khen của các Bộ, ngành, Trung ương và địa phương. Quỹ luôn cố gắng thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, kêu gọi quyên góp ủng hộ cho đối tượng khó khăn là CNVC- LĐ, người lao động trên toàn quốc. Trong 20 năm, tổng số tiền Quỹ đã tiếp nhận và chuyển đi cứu trợ là hơn 400 tỷ đồng.

CLIP BUỔI LỄ:

Nike là nhà thiết kế và phân phối hàng đầu thế giới các sản phẩm giày dép, trang phục, thiết bị và phụ kiện thể thao. Trong hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, hoạt động cộng đồng luôn là yếu tố quan tâm hàng đầu của Nike Việt Nam. Công ty Nike Việt Nam luôn hỗ trợ cho cộng đồng địa phương thông qua nhiều hoạt động thể chất và chương trình thể thao cho công nhân, học sinh, sinh viên và rất nhiều chương trình khác cho các trường học và phụ nữ tại Việt Nam.

Từ năm 2014, Nike đã phối hợp với Báo Lao Động, Công đoàn Dệt May Việt Nam và Đại học Tôn Đức Thắng để tổ chức Hội thao Công nhân Viên chức Lao động. Từ giải thi đấu bóng đá mini cho công nhân nam, hội thao đã được mở rộng thêm môn bóng đá, cầu lông nam nữ và bóng rổ cho học sinh tiểu học. Năm 2016, Hội thao thu hút hơn 800 vận động viên và huấn luyện viên gồm công nhân và học sinh sinh viên đến từ 98 đội tham gia thi đấu.

CHÙM ẢNH HOẠT ĐỘNG TẠI BUỔI LỄ TIẾP NHẬN:

 Các liên đoàn tỉnh đưa giày về địa phương để trao cho con em CNLĐ khó khăn
Các liên đoàn các tỉnh nhận giày từ nhà tài trợ
 Bà Nguyễn Phước Mạnh-PCT LĐLĐ tỉnh Đồng Nai cảm ơn đơn vị đã tặng món quà ý nghĩa cho con em CNVCLĐ
 Bà Hà Thị Mai Hương-PGĐ Quỹ Xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng hứa sẽ chuyển những đôi giày tới tay con em công nhân
 Đại diện Cty Nike phát biểu tại buổi lễ

 

 Bà Mai Hương-Quỹ Tấm Lòng Vàng, nhận hỗ trợ từ Nike Việt Nam
 Tặng hoa tri ân các nhà tài trợ
 Công nhân đưa giày, vận chuyển tới tay con em công nhân lao động tại 51 đơn vị
 Tổng số tiền trị giá 3 tỷ đồng, hơn 3.600 đôi giày được trao