Vào viện thăm chị Lý, Hà Thị Minh Hương – con gái chị Lý – đang ngồi bóp chân tay và chăm sóc cho mẹ. Hỏi chuyện, chị Lý đều nhận biết được nhưng không thể nói được, hễ cứ nhắc đến hai con là chị lại trực trào nước mắt. Em Hương, sau khi được mọi người động viên và giúp đỡ cũng đã tiếp tục thực hiện ước mơ giảng đường đại học. Hiện tại, Hương đã là cô tân sinh viên của lớp Công nghệ kĩ thuật Hóa học K14, khoa Hóa học, Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên. Hương chia sẻ, bây giờ mẹ em còn yếu, nhà cũng neo người nên ngoài thời gian lên lớp em ở bệnh viện chăm sóc cho mẹ. Để sức khỏe mẹ tốt hơn, em sẽ cố gắng vừa thu xếp công việc học tập, đi làm thêm để kiếm thu nhập.

Theo em Hương, sau khi biết hoàn cảnh bi đát của gia đình mình trên bài viết của báo Lao Động, gia đình đã nhận được rất nhiều sự động viên, chia sẻ từ vật chất đến tinh thần của các tấm lòng hảo tâm trên cả nước. Cùng với số tiền ủng hộ của bạn đọc gửi đến Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động, gia đình chị Lý đã nhận được tổng số tiền hơn 50 triệu đồng từ những tấm lòng hảo tâm gửi trực tiếp đến gia đình để giúp cháu chữa bệnh. Xúc động không nói thành lời rõ ràng, Hương chỉ biết thay mẹ gửi lời cảm ơn đến tất cả các tổ chức, cá nhân đã quan tâm và giúp đỡ gia đình em vượt qua khó khăn trước mắt.

Hiện tại, chị Hương vẫn đang nằm viện để chờ cai được máy thở để phẫu thuật. Gia đình cho biết các chi phí viện phí mất khoảng 13 triệu/tháng. Mọi sinh hoạt và viện phí hiện nay của gia đình chị Lý vẫn rất mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người.

Trước đó, tai họa bất ngờ ập đến với gia đình chị Lý vào ngày 13.7. Khi công ty tổ chức cho đi nghỉ dưỡng, chị Lý đã từ chối để đi làm vườn cho một gia đình gần nhà. Trong lúc trèo cây hái quả cho nhà chủ, chị Lý xẩy chân ngã xuống và bị chấn thương cột sống cổ, trong đó có 2 đốt sống cổ đã bị thái hóa, bệnh viện không can thiệt vào được vì sợ ảnh hưởng đến tủy. Sau đó, chị Lý được chuyển về bệnh viện A Thái Nguyên để tiếp tục điều trị trong tình trạng hôn mê sâu.

Bao năm qua, chị Lý vừa là mẹ, vừa là cha, là chỗ dựa cho 2 đứa con nhỏ. Nay chuyện không may xảy đến với chị, khiến cho 2 đứa con thơ bơ vơ, không biết bám víu vào đâu.