Về tham dự buổi lễ ông Đinh Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Vicem, Trưởng ban chỉ đạo 30A của Vicem, bà Trần Thị Minh Anh - Phó Tổng Giám đốc Vicem, ông Phạm Minh Đức – UV BTV Đảng Ủy, Chủ tịch công đoàn Vicem, lãnh đạo Công ty Xi măng Hoàng Mai và đại diện lãnh đạo Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng cùng nhiều lãnh đạo, các ban, ngành tại địa phương.

Tại trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Mỹ Lý, Vicem đã tài trợ xây dựng công trình trường học. Đây là hoạt động theo chủ trương Nghị quyết 30A/2008 NQ- CP của Chính phủ về “Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững”. Đến nay, công trình đã hoàn thành giai đoạn 1 với khối lượng san nền: 15.900m2 và xây 12 phòng học, tổng diện tích hai sàn: 823m2 với nguồn vốn 7,024 tỷ đồng.

Nhân buổi lễ bàn giao giai đoạn 1 công trình, Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng và Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam đã phối hợp trao hơn 300 suất quà gồm chăm màn, gối chiếu, quần áo cho học sinh và thầy cô giáo trong trường.

Lãnh đạo Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam trao quà cho học sinh

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đinh Quang Dũng, Phó Giám đốc Tổng Công ty, Trưởng ban chỉ đạo 30A của Vicem cho biết: Xác định đầu tư đào tạo con người chính là con đường để xóa đói giảm nghèo nhanh nhất, bền vững nhất và hiệu quả nhất, nên trong những năm qua Tổng Công ty đã tập trung tài trợ cho các công trình giáo dục, y tế. Đây là công trình có tổng mức đầu tư 9,6 tỷ đồng theo hình thức lồng ghép vốn đầu tư (Vicem tài trợ 7 tỷ đồng, vốn đối ứng của UBND huyện Kỳ Sơn là 2,6 tỷ đồng).

Bên cạnh đó, tên địa bàn huyện Kỳ Sơn, Vicem cũng đã hỗ trợ xóa nhà tạm và tranh tre nứa lá cho 205 hộ dân, xây dựng trường mầm non bản xã Mỹ Lý, trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Nậm Típ, trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Mỹ Lý với tổng  số tiền đã tài trợ trên 19 tỷ đồng. Tổng Công ty và các đơn vị thành viên đã huy động sự đóng góp của CBCNV trong đơn vị hỗ trợ các công trình an sinh xã hội khác với hàng chục ngàn tấn xi măng và hàng chục tỷ đồng.

200 bộ (chăn, màn, gối chiếu) đã được Lãnh đạo Tổng Công ty và Công đoàn cho các cháu học sinh nội trú. Công ty Xi măng Vicem Hoàng Mai đơn vị cung cấp xi măng cho công trình này cũng có phần quà là 01 chiếc Tivi và đầu tư kỹ thuật số trao tặng cho nhà trường phục vụ công tác giảng dạy.

Lãnh đạo Công ty Xi măng Hoàng Mai trao quà cho nhà trường

Bà Hà Thị Mai Hương – Phó Giám đốc Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng đại diện Quỹ trao hơn 100 phần quà là quần, áo xuất khẩu của Công ty Dệt may Hà Nội (Hanosimex)  và 10 thùng sữa tươi của công ty sữa VN (Vinamilk) tài trợ đến Trường  Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Mỹ Lý và  trường Mầm non Mỹ Lý 2.

Đáp lại tỉnh cảm trên, bà Vi Thị Quyên - Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn cho biết: Là huyện miền núi cao, địa đầu biên giới của tỉnh Nghệ An, nằm trong 64 huyện nghèo nhất của cả nước là địa bàn trọng điểm về quốc phòng, an ninh với 192 km đường biên giới Việt – Lào, tuy, huyện có những chuyển biển tích cực nhưng đời sống đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện Kỳ Sơn vẫn còn gặp khó khăn, thiết chế văn hóa thể thao đồng bộ còn thấp, điều kiện cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy còn thiếu. Vì vậy, sự quan tâm và giúp đỡ xây dựng nhà trường của Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam và những món quà của Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng sẽ là nguồn động viên cả về vật chất và tinh thần vô cùng lớn đối với địa phương. Đây là nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần tương thân tương ái, thể hiện truyền thống tốt đẹp, lá lành đùm lá rách và trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng.