Trong không khí tràn ngập niềm vui đón tết cổ truyền của dân tộc, mừng Đảng, mừng Xuân Đinh Dậu, sáng ngày 14.1, tại trường Mầm non Ngôi Sao Xinh, BGH nhà trường phối hợp cùng Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động tổ chức “Hội chợ xuân Đinh Dậu 2017” cho các em học sinh và phụ huynh trong toàn trường.

Không gian ngộ nghĩnh của trường Mầm non Ngôi Sao Xinh chính là nơi diễn ra hoạt động ý nghĩa này

Nói về chương trình ý nghĩa này, cô giáo Lưu Thị Hoà – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Xuất phát từ mục đích chăm lo cho thế hệ tương lai, trân trọng và giữ gìn nét đẹp văn hoá cổ truyền của Việt Nam, trường Mầm non Ngôi Sao Xinh phối hợp cùng Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động tổ chức hội chợ nhỏ này tạo không gian vui chơi, sinh hoạt cho các em học sinh và phụ huynh. Với ý tưởng tái hiện lại khung cảnh chợ quê trong sự tươi trẻ phù hợp với lứa tuổi mầm non, thông qua các gian hàng, chúng tôi kì vọng bồi đắp thêm vốn hiểu biết văn hoá Việt cho trẻ nhỏ, mở rộng vốn kiến thức, giúp trẻ phát triển toàn diện, hình thành cho trẻ kĩ năng giao tiếp, kĩ năng sống".

Trẻ được vui chơi, giao tiếp với bạn bè, người thân tại Hội chợ

"Ý nghĩa lớn lao hơn cả, chương trình sẽ gây quỹ từ thiện để chung tay xây dựng một mái trường tình thương cho các em vùng sâu vùng xa tại bản Bung, Bảo Lâm, Cao Bằng. Đây là hoạt động quan trọng với mong muốn tạo cho các em bước đầu nhận thức được về tình yêu thương, sẻ chia, lòng nhân ái và biết quan tâm tới những bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn”, cô Lưu Thị Hoà chia sẻ.

Các giáo viên trong trường đã chuẩn bị trước đó 1 tháng cho hoạt động này
Với nhiều gian hàng hấp dẫn
Đầy sắc màu ngộ nghĩnh phù hợp với tâm lí của lứa tuổi mầm non

Đến tham quan và mua sắm tại Hội chợ, phụ huynh và học sinh sẽ được trải nghiệm hình thức mua bán bằng tem, phiếu tại nhiều gian hàng với các sản phẩm, ẩm thực truyền thống bánh chưng, bánh trôi, bánh đúc... hay các gian hàng giới thiệu gốm sứ, tô tượng sáp. Đặc biệt, nhiều sản phẩm được bày bán tại hội chợ do bàn tay khéo léo của các cô giáo trong trường chuẩn bị trong suất gần 1 tháng qua.

Gian hàng "Sắc hoa" bày bán những mẫu hoa giấy handmade do chính bàn tay khéo léo các cô giáo trong trường chuẩn bị
Gian hàng này gây nhiều sự thích thú, ngạc nhiên cho phụ huynh và học sinh
Phụ huynh học sinh ghi lại những sản phẩm tinh tế này

Chị Lê Thị Hà, phụ huynh của em Đỗ Lê Thành Ý (lớp 4f, tổ 7, Lĩnh Nam) hào hứng cho con gái trải nghiệm các gian hàng tại chương trình. Chị chia sẻ: Tôi và con gái cảm thấy rất hào hứng với Hội chợ này. Tuy chỉ tổ chức trong không gian nhỏ nhắn của trường học nhưng chương trình được xây dựng rất ấm áp và ý nghĩa. Nhiều hoạt động như tô tượng, làm hoa giả.. lần đầu tôi có cơ hội được tự tay hướng dẫn cho con. Đặc biệt hơn cả, toàn bộ số tiền thu lại từ chương trình sẽ được ủng hộ xây trường học tại vùng cao. Phụ huynh chúng tôi rất vui và sẽ nhiệt tình ủng hộ các chương trình như thế này”.

Người tham gia chương trình trải nghiệm mua bán bằng tem, phiếu
Cha mẹ cùng con sáng tạo ý tưởng
Các con chăm chút cho tác phẩm của mình

Được biết, Hội chợ sẽ diễn ra đến hết ngày 15.1.2017 tại địa điểm trường Mầm non Ngôi Sao Xinh (Số 49, ngọc 112, Nam Dư, Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội). Toàn bộ số tiền thu được từ Hội chợ sẽ được ủng hộ để xây dựng trường Tiểu học Bản Bung.

Được thưởng thức các tiết mục văn nghệ chào xuân do chính các học sinh và thầy cô trong trường thể hiện

Ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ

 

 

Trường Tiểu học Bản Bung nằm trên địa phận xã Nam Cao, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng. Đây là địa bàn thuộc khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số đời sống của đồng bào còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo còn cao, trình độ dân trí còn hạn chế, thời tiết, khí hậu khắc nghiệt; địa hình đồi núi phức tạp, chia cắt mạnh, giao thông đi lại khó khăn, địa bàn rộng, dân cư thưa thớt, một số phong tục tập quán lạc hậu ảnh hưởng tới việc phát triển trường lớp, huy động học sinh đi học, duy trì sĩ số học sinh, tổ chức các hoạt động dạy học và công tác phổ cập giáo dục, công tác xóa mù chữ.

Toàn trường có 18 lớp nhưng chỉ có 17 phòng học thiếu 1 phòng học ở điểm trường Phia Cò 2. Các phòng học tạm làm bằng gỗ hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng. Phòng học tạm hiện nay không đủ kích thước phòng học nhỏ hẹp mỗi phòng học khoảng 15m2 xuống cấp, 2 dãy lớp học ở xa nhau khoảng 100m nên cần quy hoạch lại dồn về 1 chỗ. Lớp học qua quá trình sử dụng đã xuống cấp mưa dột ván bưng mục nát cần có lớp học để thay thế. Hầu hết các điểm trường phòng công vụ tạm bợ, thiếu nhà vệ sinh cho các em.

Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động rất mong quý vị quan tâm, góp sức  hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa phòng học cho thầy cô giáo và các cháu. Mọi sự giúp đỡ gia sẻ chia xin gửi về Quỹ XHTT Tấm lòng vàng: 51 Hàng Bồ, Hà Nội. Điện thoại: 04.39232748. Tài khoản: Quỹ XHTT Tấm lòng vàng: 102010000013374, Ngân hàng TMCP Công thương VN, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 177010000023405; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank, STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội.