Hãy ủng hộ ngư dân bám biển bằng tin nhắn

Chương trình “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa” do Tổng LĐLĐ Việt Nam, Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Lao Động, báo Lao Động, Người lao động, LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng phối hợp tổ chức tại Nhà văn hóa Lao Động tỉnh Quảng Ngãi.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên VTV2, VOV 1 và tiếp sóng trên các đài truyền hình địa phương gồm: Quảng Ngãi, Quảng Nam, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận... từ 9-10h ngày 20.10.

Ông Đặng Ngọc Tùng – Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trao quà cho ngư dân.

Được sự ủng hộ và cho phép của Bộ Thông tin và Truyền thông, Quỹ xã hội từ thiện tấm lòng vàng Lao Động và Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia 1400 tiếp tục phối hợp triển khai chương trình “Tấm lưới nghĩa tình" năm 2012 lần thứ 2 trên đầu số 1407.

Chương trình kéo dài từ ngày 19.10 - 31.12.2012, nhằm tạo nguồn kinh phí kịp thời chia sẻ với những khó khăn của bà con ngư dân và các đoàn viên nghiệp đoàn nghề cá nơi biển đảo.  

Trước giờ lên sóng, Ban tổ chức chương trình kêu gọi toàn bộ những người có mặt trong hội trường Nhà văn hóa Lao Động, các bạn xem truyền hình, bạn đọc báo Lao Động... hãy soạn tin theo cú pháp ND gửi 1407, với mỗi tin nhắn nhà hảo tâm đã ủng hộ 14.000 đồng để chung tay giúp đỡ bà con ngư dân và góp phần củng cố vững chắc chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Kết thúc giai đoạn nhắn tin ủng hộ lần thứ nhất, từ ngày 12.6.2012 đến 31.7.2012, tổng số tiền quyên góp được là 2.996.958.900 VND đã được hoàn tất và kịp thời chuyển tới ngư dân vùng biển.

Tổng biên tập báo Lao Động Trần Duy Phương (ngoài cùng, bên phải) trao quà cho ngư dân

Tiếp sức cho hành trình vươn tới biển

Để tiếp sức cho hành trình vươn tới biển của ngư dân, sáng nay, trong chương trình “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa", Tổng LĐLĐ Việt Nam và Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Lao Động đã quyết định trao tặng cho các ngư dân bị mất mát, thiệt hại tàu thuyền, ngư lưới cụ... những phần quà ý nghĩa, giúp họ vượt qua khó khăn trước mắt, yên tâm bám biển với số tiền 8,76 tỷ đồng.

Số tiền trên được trao cho 72 ngư dân ở 7 địa phương: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận.

Đặc biệt, Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Lao Động đã trao cho Nghiệp đoàn nghề cá xã An Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi 1 chiếc tàu cá với đầy đủ trang thiết bị đánh bắt xa bờ trị giá 3 tỷ đồng.

Phóng viên Bảo Chân của báo Lao Động (ngoài cùng, bên trái) tham gia giao lưu trong chương trình.

Ông Nguyễn Quốc Chinh, đại diện nghiệp đoàn nghề cá An Hải, lên nhận 3 tỷ đồng xúc động nói: “Miền Trung có rất nhiều trường hợp ngư dân bị mất tàu, mất lưới, trắng tay. Tuy nhiên, chúng tôi và chính quyền địa phương chưa biết làm cách gì để giúp họ. Vì vậy, món quà này là phương tiện chung cho tất cả ngư dân nghiệp đoàn có phương tiện để tiếp tục ra khơi bám biển ngay. Có được con tàu này không chỉ giúp cho thuyền trưởng mà còn tạo cơ hội cho 30 ngư dân đi biển, đồng nghĩa với 30 gia đình thoát qua cơn khó khăn trước mắt...".

Tính đến nay, sau hai đợt vận động, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhà hảo tâm trong cả nước đã quyên góp, ủng hộ vào chương trình “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa” với số tiền trên 30 tỉ đồng.