Đến Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Nam Định, đoàn đã thăm hỏi và trao quà cho những hoàn cảnh khó khăn tại trung tâm. Các cảnh đời nơi đây đều là những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi cô đơn, người cao tuổi là người khuyết tật và những người mắc bệnh tâm thần nặng. Nhân dịp này, TCty Công nghiệp ximăng Việt Nam đã hỗ trợ trung tâm 50.000.000 đồng để mua các đồ dùng cần thiết thay thế dụng cụ dùng lâu ngày đã xuống cấp. Câu nói vui của một bác trong trung tâm “có bánh rồi” khiến ai cũng vui vẻ. Đối với những người trong trung tâm thì “gói bánh, hộp sữa” đã là những món quà quý giá chứa đựng tình cảm tấm lòng của các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm, khiến mọi người đều thấy vui vẻ và ấm áp hơn bởi nhận được quan tâm, sẻ chia từ cộng đồng.

 

 

Cùng ngày, đoàn cũng đến thăm, tặng quà cho ba gia đình công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Hỗ trợ, mỗi gia đình gồm tiền mặt 3.000.000 đồng, 1 thùng sữa, 1 thùng bột giặt, và quà của gia đình cụ Lương Vũ Đạt. Đến thăm và nghe câu chuyện của gia đình chị Mai mới thấy được đời sống người lao động còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn. Chị Mai là giáo viên của Trường Tiểu học C Thành Lợi, huyện Vụ Bản nhưng chị vừa sinh cháu thứ hai và đang nghỉ chế độ. Chồng chị trước là công nhân lao động nhưng từ khi mắc bệnh ung thư xương thì cuộc sống gia đình chị trở nên rất khó khăn. Tiếp đón đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh đến thăm trong căn nhà thuê chỉ vẻn vẹn vài mét vuông, chị Mai xúc động cảm ơn tấm lòng của cụ Lương Vũ Đạt và TCty Công nghiệp ximăng VN cùng Quỹ TLV. Món quà tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng tình cảm của cả đoàn công tác, mong muốn phần nào chia sẻ, an ủi cùng gia đình chị Mai cũng như các gia đình công nhân lao động khác để giúp đỡ họ vượt qua hoàn cảnh khó khăn trước mắt.

 

Đoàn công tác đến thăm và tặng quà cho gia đình chị Nguyễn Thị Thùy Mai 

Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa này, ông Phạm Minh Đức - Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn TCty Công nghiệp ximăng Việt Nam - cho biết: “Thời gian qua, công nhân viên chức lao động trong TCty rất tích cực tham gia công tác an sinh xã hội, các hoạt động từ thiện trong cả nước. Hôm nay, chúng tôi thông qua Quỹ TLV được đến chia sẻ tình cảm của các công nhân viên chức lao động toàn TCty đến với các thành viên của Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Nam Định và một số gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Trong thời gian tới, cán bộ và toàn thể công nhân trong TCty sẽ tiếp tục các hoạt động có ý nghĩa này”.