Theo đó, sau khi xem xét hồ sơ về hoàn cảnh của gia đình công nhân Vũ Trọng Tâm (đoàn viên CĐ Trường Lâm thuộc Cty QLĐSTH) và hoàn cảnh gia đình bà Cao Thị Bình, trú xã Hải Thượng, huyện Tĩnh Gia là vợ liệt sĩ Hồ Công Đệ hy sinh tại đảo Gạc Ma vào năm 1988, Giám đốc Quỹ TLV Lao Động quyết định trích từ Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Lao Động hỗ trợ mỗi trường hợp 50 triệu đồng, góp phần giúp ông Tâm, bà Bình xây dựng lại ngôi nhà mới.

Công nhân Vũ Trọng Tâm là thế hệ thứ hai bị nhiễm chất độc màu da cam do di chứng của người cha truyền sang. Bản thân ông Tâm mắc bệnh dính khớp, lưng bị còng đi lại rất khó khăn, phải điều trị bằng thuốc quanh năm. Hai người con của vợ chồng ông Tâm cũng hay bị ốm đau, nguồn thu nhập cả gia đình chỉ đạt khoảng 5,3 triệu đồng/tháng nên phải đi thuê nhà sinh sống. Sau đó, bố mẹ ông Tâm cho một mảnh đất rộng 150m vuông tại xã Hải Nhân, huyện Tĩnh Gia nhưng vợ chồng người công nhân này không có tiền để làm nhà. Sau khi nhận được nguồn hỗ trợ của Quỹ TLV Lao Động cùng sự chung tay, giúp sức của người thân, anh em, bạn bè, công nhân Vũ Trọng Tâm đã tiến hành khởi công xây dựng ngôi nhà mái bằng kiên cố rộng 80m vuông với tổng số tiền 320 triệu đồng.
Quỹ TLV Lao Động phối hợp cùng CĐ đường sắt VN trao nhà tới gia đình CN Vũ Trọng Tâm 

Về trường hợp gia đình vợ liệt sĩ Hồ Công Đệ cũng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Liệt sĩ hy sinh để lại cho người vợ trẻ ba đứa con thơ dại, bà Cao Thị Bình ở vậy nuôi dưỡng, chăm sóc ba đứa trẻ trưởng thành. Tuy nhiên, gần hết đời người bà Bình vẫn không xây dựng được ngôi nhà làm nơi thờ cúng liệt sĩ Hồ Công Đệ. Sau khi LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa khảo sát, lập hồ sơ, Quỹ TLV Lao Động đã hỗ trợ cho bà Bình 50 triệu đồng để sửa lại ngôi nhà cũ hư hỏng tới mức không thể sử dụng và bỏ hoang từ nhiều năm nay.

Phát biểu trong lễ cắt băng khánh thành ông Vũ Trọng Tâm và bà Cao Thị Bình bày tỏ sự biết ơn đối với tấm lòng của hàng vạn CNLĐ, những tấm lòng hảo tâm đã chung tay đóng góp vào Quỹ TLV Lao Động, từ đó quỹ kịp thời hỗ trợ tới những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, động viên họ vượt lên trong cuộc sống. Tại lễ khánh thành, ông Mai Thành Phương và bà Hà Thị Mai Hương đã chia sẻ những khó khăn mà hai gia đình đang phải đối mặt, động viên họ vượt qua mọi khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, nuôi dưỡng con cái học hành. Về phần gia đình vợ liệt sĩ, bà Hà Thị Mai Hương bày tỏ sự cảm phục đối với bà Cao Thị Bình đã một mình nuôi dưỡng các con trưởng thành. Bà Bình xúc động cám ơn Quỹ TLV Lao Động và cho biết : có ngôi nhà mới, bà và các con sẽ cố gắng nhiều hơn để xứng đáng với sự hy sinh bảo vệ tổ quốc của liệt sĩ Hồ Công Đệ.