Vừa qua, tại bệnh viện K cơ sở Tân Triều, dự án Spray-paint đã tổ chức một buổi Trung thu muộn nhưng vô cùng giản dị và ấm cúng. Lấy tên gọi "Trung thu sắc màu", chủ đề của sự kiện xoay quanh những trò chơi quen thuộc với trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, phần quà được chuẩn bị gồm có bánh trung thu - món bánh đặc trưng của đêm rằm, sữa, đồ chơi, sách truyện của Công ty Sách Nhã Nam. Đặc biệt hơn, các em nhỏ được giao lưu với các nhân vật bước ra từ trong các câu truyện, bộ phim các em yêu thích.

 

 

Những phần quà được chuẩn bị từ những món tiền chính các bạn trong dự án làm ra kết hợp cùng phần của nhà tài trợ cũng như nhà hảo tâm

Dự án Spray-paint là một dự án mang tính từ thiện, được thành lập bởi các học sinh cấp III trên địa bàn thành phố Hà Nội. Spray-paint hoạt động với mục đích gây quỹ cho trẻ em ung thư bằng cách bán những sản phẩm tiedye mới lạ. Với thông điệp "Sơn tình thương, vẽ nụ cười", dự án mong muốn có thể phần nào thay đổi cách nhìn của mọi người về bệnh nhi ung thư. Spray-paint luôn cố gắng hết sức mình để tạo nên, lưu giữ những khoảnh khắc vui đùa hồn nhiên của các bệnh nhi.

 

 Nhân vật hoạt hình người nhện vui đùa với các em nhỏ

 

 Các em nhỏ đã được trò chuyện vui vẻ với nhân vật mình yêu thích

Bạn Nguyễn Hải Yến (THPT Phan Đình Phùng), Trưởng Ban tổ chức cho biết: Spray-paint sẽ gây quỹ ủng hộ cho các em bằng việc bán những sản phẩm áo và balo tie-dye đẹp-độc-lạ do chính tay các Tình nguyện viên của dự án làm ra dưới hai hình thức: Bán online và Bán offline. Qua việc tự tay làm và bán những sản phẩm tie-dye đầy màu sắc, dự án Spray-paint khát khao được mang tới với mọi người những nụ cười, sự lạc quan, hồn nhiên của bệnh nhi ung thư bất chấp sự khắc nghiệt của bệnh tật. Đồng thời, dự án cũng muốn thể hiện sự trẻ trung, lòng nhiệt huyết, không ngại khó cũng như mong muốn giúp đỡ những bệnh nhi ung thư của các bạn học sinh.

Sự kiện "Trung thu Sắc màu" là kết quả sau một thời gian dự án vận động gây quỹ. Sự kiện này chỉ là một điểm dừng chân trên cuộc hành trình của dự án. Spray-paint sẽ tiếp tục gây quỹ nhằm san sẻ khó khăn về vật chất cũng như tinh thần với các bệnh nhi ung thư. Dự án hi vọng rằng, tinh thần nhân đạo của dự án sẽ chạm đến trái tim của nhiều người hơn nữa trong cộng đồng, giúp cho những thiệt thòi, khó khăn của các bệnh nhi ung thư được cảm thông và chia sẻ. Trong thời gian tới, nhóm bạn trẻ này dự định có thêm nhiều hoạt động nhằm mang những điều tốt đẹp đến cho cộng đồng.

 

 

 

Hào hứng tham dự chương trình, bạn Nguyễn Lê Mỹ Linh (THPT Chu Văn An) cho biết: Trong thời gian qua, các bạn tham gia dự án đã có những hành động thiết thực bằng cách tổ chức những buổi đến thăm và chơi với các em nhỏ vào dịp cuối tuần. Qua những hành động nho nhỏ nhưng đầy tình cảm như vậy, chúng em hi vọng có thể mang lại những tiếng cười cho các em, góp phần làm xoa dịu nỗi đau bị bệnh tật.