Nhân dịp Tết cổ truyền Đinh Dậu 2017, hưởng ứng chương trình “Tết đảo xa, Quà đất liền” của Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương, Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hòa Bình đã trao tặng tới cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa 2 tấn cam Cao Phong.

Sau hành trình dài vận chuyển vất vả, đầy sóng gió kéo dài hơn 1 tuần lễ dưới sự hỗ trợ của Báo Lao Động, Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng và đặc biệt là Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội, ngày 23.12, tình cảm của Đảng bộ, nhân dân và các dân tộc tỉnh Hòa Bình tới với cán bộ, chiến sĩ đảo Trường Sa.

Cam Cao Phong là đặc sản của tỉnh Hoà Bình

Ngày 14.12, khi trao món quà ý nghĩa trên tới quân dân huyện đảo Trường Sa, ông Võ Ngọc Kiên - Bí thư Huyện ủy Cao Phong khẳng định: “Món quà là tình cảm của nhân dân tỉnh Hòa Bình nói chung và huyện Cao Phong dành tặng các cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và các lực lượng huyện đảo Trường Sa. Mong rằng, các cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa luôn chắc tay súng, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ, biên cương Tổ quốc”. 

Ngày 15.12, sau khi 2 tấn cam Cao Phong được vận chuyển từ Hòa Bình về Hà Nội, được sự hỗ trợ của Báo Lao Động, Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng và đặc biệt là Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội, 2 tấn cam Cao Phong đã được tiếp nhận, vận chuyển miễn phí vào đến cảng Cam Ranh để kịp thời chuyển lên tàu đưa tới các đảo, điểm đảo.

Xúc động trước tình cảm đặc biệt của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hòa Bình dành tặng cho quân và dân huyện đảo Trường Sa, Đại tá Bùi Hải Phước – Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 146 (Vùng 4 Hải quân) kiêm Phó Chủ tịch UBND huyện đảo Trường Sa cho biết: Tết đến, xuân về, quân và dân huyện đảo Trường Sa rất trân trọng, xúc động khi được đón nhận tình cảm, sản vật của các địa phương trên cả nước gửi tặng quân, dân đón Tết nơi đảo xa. Nhiều đặc sản đã từng được nghe, được biết và nay được thưởng thức sẽ là những món quà động viên ý nghĩa, kịp thời để cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tiếp tục vững tin thực hiện mọi nhiệm vụ Đảng và nhân dân giao phó.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi lại hành trình đầy ấn tượng của 2 tấn cam Cao Phong đến với quân, dân Trường Sa. 

Qúa trình vận chuyển cam mất khá nhiều thời gian và công sức
Cam Cao Phong đã đến với cán bộ, chiến sĩ Trường Sa
Số cam trên sẽ được phân bổ tới các đảo