Kể từ khi nhận tin dữ máy bay tuần thám của chồng gặp tai nạn trên biển, chị Nguyễn Thị Thu Trang (SN 1981), vợ của trung tá Nguyễn Ngọc Chu - Phi công kiêm dẫn đường CASA 212 vẫn chưa thể bình tâm trở lại. Chị Trang cho biết, nhận nhiệm vụ bay, anh Chu rất phấn chấn, quyết tâm bởi đây không phải là chuyến bay thông thường mà là đi tìm kiếm đồng đội. Nhưng anh đã không cùng đồng đội trở về…

Được biết, anh chị có hai cháu nhỏ. Bé lớn năm nay lên lớp 2, một bé mới 6 tháng tuổi. “Bọn trẻ vốn quấn bố nên bây giờ thiếu vắng bố, chúng hụt hẫng. 7 tuổi nhưng đứa lớn nó biết cả đấy... đêm đến, nó toàn tỉnh dậy khóc đòi bố thôi. Với chị Trang, trước mắt chị sẽ phải vượt qua những mất mát hiện tại, tiếp tục công việc, thay chồng chăm sóc, phụng dưỡng bố mẹ, làm cả bố lẫn mẹ nuôi dạy các con khôn lớn.

Tới 11h ngày 19.7.2016, đã có 63.187 tin nhắn của bạn đọc cả nước sẻ chia cùng chiến sĩ không quân với số tiền hơn 1 tỉ đồng. Toàn bộ số tiền này sẽ được chuyển tới gia đình 10 liệt sĩ đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ trên 2 máy bay CASA 212 và SU-30MK2. Rất mong bạn đọc tiếp tục nhắn tin CS gửi 1408 để sẻ chia, giúp đỡ vợ các anh "thay chồng làm cha".

Trân trọng cảm ơn!