Từ ngày 14 – 17.1, Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng đã cùng với Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở Giáo dục, Đài Truyền hình Việt Nam thăm và tặng quà Tết sớm với giáo viên cắm bản vùng cao huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai và huyện Phong Thổ, Lai Châu.

Đoàn công tác do ông Vũ Minh Đức – UV Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Long – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lào Cai; bà Nguyễn Thị Thiện – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lai Châu cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, các đơn vị tài trợ tham dự chương trình này.

Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên giáo viên và học sinh các trường Tiểu học Na Hối 1, điểm trường Cốc Môi, trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Hoàng Thu Phố (Bắc Hà, Lào Cai) và các trường học thuộc xã Mù Sang (Phong Thổ, Lai Châu). Tại đây, ông Vũ Minh Đức đã ghi nhận, biểu dương những thành tích của cán bộ, giáo viên và nhân viên các trường đã đạt được trong những năm qua đã vượt khó, cắm bản, đưa chữ về vùng cao; chia sẻ những khó khăn mà đội ngũ giáo viên đang phải đối mặt; động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường khắc phục khó khăn, tiếp tục bám trường, bám lớp, yêu nghề, mến trẻ cố gắng vươn lên về mọi mặt để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2016 - 2017.

Tết đến, xuân về, mong muốn mang lại cái Tết đầy đủ, ấm áp hơn với vùng cao, đoàn đã trao tặng những món quà ý nghĩa như chăn ấm, văn phòng phẩm và nhiều suất quà, học bổng cho thầy và trò nhà trường.

Nhân dịp này, với tâm nguyện mong học sinh và thầy cô giáo trong trường có dụng cụ vệ sinh để chứa nước, Cty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà – một trong những thương hiệu mạnh trên thị trường về bồn nước hiện nay thông qua Quỹ TLV trao 6 bồn nhựa cao cấp mới được sản xuất trên công nghệ hiện đại, làm từ vật liệu nhựa PE nhập ngoại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho các trường. Sản phẩm bồn nhựa được cấu tạo đặc biệt 3 lớp: lớp bên ngoài là nhựa chống lão hóa, chống bị giòn vỡ khi để ngoài trời; lớp ở giữa là lớp nhựa chịu lực có độ cứng cao tránh bị vỡ, nứt như các dòng sản phẩm khác; lớp bên trong cùng là loại nhựa thực phẩm màu trắng, đây là vật liệu nhựa chất lượng cao. Bồn có kết cấu đặc biệt 3 lớp với lớp nhựa ở giữa màu đen, ngăn được hoàn toàn ánh ánh sáng xuyên vào và hạn chế tối đa sự hình thành rong rêu.

Sản phẩm của Cty CP Quốc tế Sơn Hà trao cho các trường

Sản phẩm thích hợp để chứa nước, hóa chất, thực phẩm, thích hợp với nguồn nước nhiễm phèn, nhiễm mặt, sử dụng được trong mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất và thách thức mọi điều kiện nguồn nước nên rất phù hợp với nhà trường.

Cty TNHH Trung Thành cũng thông qua Quỹ trao 80 suất quà gồm bộ sản phẩm quà Tết cao cấp với các sản phẩm gia vị bếp truyền thống của dân tộc góp phần mang đến những hương vị Tết cổ truyền tới gia đình các giáo viên.

Bên cạnh thăm và tặng quà, đoàn cũng tổ chức các chương trình giao lưu, sẻ chia, các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thi hái lộc đầu xuân, thi gói bánh chưng, các trò chơi dân gian như múa sạp, ném còn, kéo co... để tăng thêm không khí vui tươi ngày xuân và tạo thêm sự gắn kết giữa đoàn công tác, học sinh và giáo viên nhà trường.

Thầy Đồng Xuân Lợi, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Mù Sang phấn khởi cho biết: “So với giáo viên vùng thành phố, đồng bằng thì ở các trường miền núi, vùng sâu, vùng xa, hàng năm ngân sách của nhà trường phục vụ công tác dạy học còn thiếu nên giáo viên ở đây chưa bao giờ biết đến tiền thưởng Tết hoặc tiền thưởng Tết là vô cùng ít ỏi. Năm nay, chúng tôi ấm áp hơn nhiều bởi đã có quan tâm của tổ chức công đoàn và các nhà hảo tâm. Tuy vật chất không nhiều nhưng trên hết chính là món quà động viên, khích lệ tinh thần trong dịp Tết đến, xuân về”.