Tổng kinh phí quà tặng do Nhóm từ thiện Mai Vàng và đoàn cán bộ cấp cao Sacombank vận động trị giá gần 100 triệu đồng.

Sủng Trái là xã nghèo của huyện Đồng Văn, người dân nơi đây chủ yếu là dân tộc Mông, xã có đến 90% là hộ nghèo nên các cháu học sinh nơi đây rất thiếu thốn. Trường PTDTBT Sùng Trái có 14 điểm trường, tại điểm trường chính có 415 học sinh, trong đó có 325 em ở bán trú tại trường.

 Ướm thử áo ấm đồng phục và dép của Nhóm từ thiện Mai Vàng tặng

Thầy Hiệu trưởng Đinh Văn An cho biết: “Quần áo rét các cháu mặc chủ yếu là do các nhà hảo tâm tặng, bố mẹ các cháu rất nghèo, không có điều kiện để mua sắm quần áo, sách vở cho các cháu. Thầy cô giáo và chính quyền muốn các cháu đi học thì phải lo đi xin quần, áo, giầy dép, còn sách vở là hưởng ưu đãi của Chính phủ. Nếu thiếu, thầy cô giáo phải đi kêu gọi từ thiện”.

Tặng sổ và bút viết tới các thày cô giáo nhà trường 

Được sự đồng hành của đoàn cán bộ cấp cao Sacombank trong chương trình “Tết đến xuân về - ấm áp tình thương”, Nhóm từ thiện Mai Vàng phối hợp với Quỹ TLV Lao Động, LĐLĐ tỉnh Hà Giang tổ chức trao quà tới các cháu. Với kinh nghiệm và lòng nhiệt tình của nhóm Mai Vàng, quà được chuẩn bị chu đáo, mỗi cháu được tặng một chiếc áo khoác ấm, một đôi dép được đặt theo độ tuổi và một gói kẹo, trên áo khoác có may tên và logo của trường để làm đồng phục cho các cháu.

 Những món quà ấm áp yêu thương từ đã được trao tặng tới học sinh Sủng Trái

Thời tiết Hà Giang ngày đoàn đến thăm, nhiệt độ chỉ từ 9 đến 10 độ. Thế nhưng, nhiều cháu vẫn chỉ mặc một áo sơ mi, còn phần đông là áo sơ mi và một áo khoác mỏng. Phấn khởi vì nhận được thêm áo ấm và dép mới, nhưng khi được hỏi, thích món quà nào nhất, thì cháu nào cũng đều nói thích nhất gói kẹo.

 Ông Võ Anh Nhuệ - Phó TGĐ kiêm Giám đốc phụ trách Sacombank khu vực Tây Nam Bộ đang mặc áo cho các cháu học sinh

Đại diện đoàn công tác, ông Phan Đình Tuệ - Bí thư đảng ủy, Phó TGĐ Sacombank cho biết:” Đầu xuân mới Ban lãnh đạo Sacombank tổ chức đoàn đi tìm hiểu lịch sử, văn hóa của các địa phương và kết hợp làm từ thiện nhằm chia sẻ tình cảm của CBCNV Sacombank với các cháu học sinh còn nhiều khó khăn, với mong muốn động viên các cháu có sức khỏe, học giỏi, chăm ngoan để phấn đấu thành người có ích cho gia đình và xây dựng Hà Giang phát triển”.  

 Đại diện lãnh đạo Sacombank phát biểu về ý nghĩa của chương trình

Đây cũng là lần thứ ba, đoàn cán bộ quản lý cấp cao Sacombank đồng hành cùng Nhóm Mai Vàng và Quỹ TLV Lao Động mang mùa xuân ấm áp của miền Nam tới các em học sinh và người dân tại các xã vùng cao phía Bắc. Trước đó, năm 2014, đoàn đã tới xã Pá Khoang, tỉnh Điện Biên và năm 2015, đoàn đến thăm, từ thiện  tại huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Dưới đây là một số hình ảnh của đoàn trao quà tại Sủng Trái

Niềm vui của học trò điểm trường Sủng Trái khi nhận được quà tặng từ Mai Vàng 
 Lớp học của học sinh ở Sủng Trái, Đồng Văn, Hà Giang
 Một điểm trường ở Sủng Trái
 Đoàn cán bộ cấp cao Sacombank tặng quà cho học sinh nghèo ở Sủng Trái