Công ty TNHH Mỹ thuật – Nhiếp ảnh Oanh Vũ hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, sáng tác và thi công tượng đài; thiết kế và thi công xây dựng bảo tàng; thiết kế và tôn tạo di tích; sáng tác và vẽ tranh… Công ty đã thực hiện nhiều công trình tượng đài nổi tiếng trên khắp đất nước, trong đó tác phẩm mới nhất là Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trên quảng trường trung tâm và phố đi bộ Nguyễn Huệ vừa được khánh thành tại TP.HCM. Công trình được sáng tác và thi công bởi điêu khắc gia Lâm Quang Nới.

Ông Lâm Quang Nới cho biết, bản thân ông có 6 năm tham gia bộ đội trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, rồi làm nghĩa vụ quốc tế tại Campuchia… nên ông hiểu được tình cảm của người lính. Thời gian gần đây, tình hình biển Đông lại tiếp tục nóng khi Trung Quốc thường xâm phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam gây cho người dân nhiều bức xúc.

Là một công dân ai cũng muốn hướng về biển đảo của Tổ quốc, đóng góp một phần dù ít hay nhiều mỗi người mỗi cách. Vì vậy, sau khi trao đổi cùng các thành viên công ty, điêu khắc gia Lâm Quang Nới đã quyết định ủng hộ chương trình "Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa" của Tổng LĐLĐVN và Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động, cụ thể là xây dựng Khu tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma.

Theo ông Lâm Quang Nới, Đài tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma là một công trình mang tính tâm linh, để nhân dân ghi nhận chiến công của những chiến sĩ hải quân nhân dân Việt Nam đã nằm xuống để bảo vệ biển đảo thiêng liêng của tổ quốc.

Bên cạnh đó, chương trình "Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa" còn chăm lo cho gia đình, người thân của những chiến sĩ đã hy sinh để bảo vệ biển đảo. Với ngư dân, chương trình đã kịp thời hỗ trợ ngư cụ, sửa chữa tàu cho các ngư dân gặp nạn trên biển giúp họ có điều kiện tiếp tục ra khởi góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam…

Đây là một việc làm có ý nghĩa rất to lớn mà Tổng LĐLĐVN đã phát động, ông Nới tin rằng đông đảo người dân sẽ tiếp tục tham gia ủng hộ chương trình này.