Ngày 1.12, tại Hà Nội, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức trao tiền ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt tới Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động.

Dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Ngàng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; ông Nguyễn Hữu Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Tập đoàn Điện lực Việt Nam; ông Khuất Quang Mậu, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Khuất Quang Mậu, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam cho biết: Hưởng ứng phát động của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tổng Giám đốc Tập đoàn và Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam đã có ngay chỉ thị liên tịch vận động quyên góp tới CBCNVC-LĐ trong toàn ngành. Đã thành truyền thống, mỗi khi có thiên tai, CBCNVC-LĐ trong Tập đoàn đã nhiệt tình tham gia ủng hộ mỗi người một ngày lương với tinh thần cùng cả nước chia sẻ những thiệt hại mất mát với nhân dân miền Trung.

Ông Khuất Quang Mậu, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Tính đến ngày 1.12, tổng số tiền Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt vừa qua đạt gần 7,1 tỉ đồng. Trong đó, Tập đoàn và các đơn vị trực tiếp ủng hộ tại vùng lũ là hơn 4,7 tỉ đồng; thăm hỏi, hỗ trợ CBCNVC-LĐ của ngành trong vùng bão lũ: 750 triệu đồng.

Tiếp tục hoạt động trên, thông qua Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã trao 500 triệu đồng thông qua Quỹ hỗ trợ những thiệt hại đến CBCNVC-LĐ, những nơi còn khó khăn, những vấn đề chung mà Tổng LĐLĐ Việt Nam đang quan tâm. Số tiền ủng hộ còn lại được thông qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam các cấp, LĐLĐ các tỉnh.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Văn Ngàng biểu dương và cảm ơn sự đóng góp của CBCNVC-LĐ Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Tiếp nhận tình cảm của CBCNVC-LĐ ngành Điện lực, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Văn Ngàng đã biểu dương sự nhiệt tình, tích cực, gương mẫu của CBCNVC-LĐ ngành Điện lực đã luôn đi đầu trong mọi hoạt động, thực hiện tốt các chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Đặc biệt, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam khẳng định sự hỗ trợ từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam sẽ góp phần giảm bớt những khó khăn cho bà con bị thiệt hại do mưa lũ tại các tỉnh miền Trung để sớm ổn định cuộc sống và sản xuất.