Đây là lần thứ hai trong năm, Liên đoàn Lao động tỉnh trao tiền ủng hộ tới Quỹ Tấm Lòng Vàng. Trước đó, trong tháng 3.2015, tại lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma tại Khánh Hòa, đồng chí Lê Thị Bạch Phượng thay mặt CNVCLĐ toàn tỉnh cũng đã trao ủng hộ số tiền 2 tỉ đồng tới Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động.

 

 Đồng chí Lê Thị Bạch Phượng thay mặt CNVCLĐ tỉnh Bình Thuận trao ủng hộ số tiền 2 tỉ đồng góp phần xây dựng Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma tại Khánh Hòa

Đồng chí Lê Thị Bạch Phượng cho biết: Ngay sau khi nhận được lời kêu gọi của Tổng LĐLĐVN gửi Liên đoàn Lao động các tỉnh, thành phố; các Công đoàn ngành trung ương và Công đoàn TCty trực thuộc về việc ủng hộ chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” nhằm hỗ trợ thân nhân gia đình cựu binh, liệt sỹ Gạc Ma và xây dựng Khu Tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, Liên đoàn Lao động tỉnh đã xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy và nhận được sự quan tâm, chỉ đạo và nhất trí cao của Thường trực Tỉnh ủy, đồng ý chủ trương cho Liên đoàn Lao động tỉnh vận động CNVCLĐ ủng hộ 1 ngày lương.

 

Với trách nhiệm, tình cảm với Hoàng Sa, Trường Sa, đoàn viên công đoàn và CNVCLĐ đã tự nguyện ủng hộ. Đến nay, số tiền quyên góp được là hơn 5,53 tỉ đồng; trong đó đã ủng hộ cho chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” 3 tỉ đồng; ủng hộ xây dựng Bệnh xá đảo Song Tử Tây (huyện đảo Trường Sa) 500 triệu đồng; thăm chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Trường Sa 200 triệu đồng; số còn lại khoảng 1,8 tỉ đồng LĐLĐ tỉnh sẽ tiếp tục chuyển về Tổng LĐLĐVN và Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động.

“Chúng tôi rất đồng tình với chủ trương của Tổng LĐLĐVN trong các hoạt động ý nghĩa, chung sức hướng về biển đảo quê hương, trong đó có việc xây dựng Khu Tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma. Liên đoàn Lao động tỉnh cũng coi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng, cấp bách của tổ chức công đoàn, góp phần giáo dục lòng yêu nước, nâng cao ý thức dân tộc cho thế hệ trẻ. Với tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc, CNVCLĐ tỉnh Bình Thuận đã thể hiện tình cảm đó bằng sự quyết tâm thực hiện tốt nhất chủ trương của Tổng LĐLĐVN qua việc vận động ủng hộ bằng vật chất, tinh thần tới chương trình.”, đồng chí Lê Thị Bạch Phượng khẳng định.

Thay mặt Quỹ Tấm Lòng Vàng, bà Hà Thị Mai Hương – Phó Giám đốc Quỹ đã gửi lời cảm ơn đến tấm lòng và những đóng góp quý báu của CNVCLĐ tỉnh Bình Thuận đối với các chương trình do Tổng LĐLĐVN và Quỹ Tấm Lòng Vàng phát động và mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đồng hành của CNVCLĐ toàn tỉnh tới các hoạt động của Quỹ trong thời gian tới.