“Bố ở đảo xa, con ở nhà có bạn” là ý tưởng của Câu lạc bộ (CLB) Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương, được khởi động từ tháng 6.2016 với chương trình tổ chức vui Tết thiếu nhi 1.6 cho 1.600 trẻ em tại Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 101, Vùng 4 Hải quân. Dịp này, chương trình tiếp tục mang Tết Trung thu ý nghĩa đến với hơn 540 cháu là con các cán bộ, chiến sĩ hải quân đang làm nhiệm vụ ở các vùng biển, đảo thuộc Quân chủng Hải quân tại TP.Hải Phòng.

Chương trình có sự tham gia cuả hơn 20 nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú và các nghệ sĩ trẻ thuộc Nhà hát Kịch Việt Nam đã cống hiến cho các con đêm trung thu rộn rã tiếng cười và háo hức qua món quà tinh thần quý giá - vở diễn “Đám cưới con gái chuột”.

Đặc biệt, tại chương trình, Ban Tổ chức đã mang món quà trung thu rất ý nghĩa và xúc động tới gia đình chị Đỗ Thị Thơm (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) có chồng là thiếu úy Nguyễn Viết Tưởng hiện đang công tác tại đảo Đá Lớn - quần đảo Trường Sa. Mong muốn mang đến cho hai cậu con trai là Khôi Nguyên và Việt Anh một Tết trung thu ấm áp tình yêu thương, qua nhiều phương tiện khác nhau, từ đảo xa, thiếu úy Nguyễn Viết Tưởng đã làm và gửi về tặng hai con chiếc đèn lồng.

Đón nhận món quà bất ngờ từ chương trình, chị Thơm xúc động: “Tôi không biết nói gì hơn là xin cảm ơn Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân và CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương đã cho mẹ con tôi món quà ý nghĩa nhân dịp Tết trung thu. Qua chương trình, tôi xin gửi lời chúc sức khỏe đến đồng đội của chồng tôi đang công tác nơi đảo xa. Chúc các anh luôn chắc tay súng, vững tin bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo của quê hương. Chúng tôi luôn là hậu phương vững chãi của các anh”.

 

 Hơn 540 cháu là con các cán bộ, chiến sĩ hải quân đang làm nhiệm vụ ở các vùng biển, đảo thuộc Quân chủng Hải quân tại TP.Hải Phòng đã tham dự chương trình

Trong khuôn khổ chương trình “Bố ở đảo xa, con ở nhà có bạn”, đoàn công tác của CLB Tuổi trẻ Vì biển đảo quê hương đã đến thăm, tặng quà trung thu cho con trai anh Nguyễn Hồng Quân (Tiểu đoàn 881, Lữ đoàn 131) hiện đang công tác tại đảo Trường Sa Lớn.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức chương trình đã tới thăm và trao quà trung thu động viên vợ con của liệt sĩ không quân Nguyễn Bá Thế - chiến sĩ đã hy sinh trong vụ tai nạn máy bay CASA 212.

Tại chương trình vui Tết Trung thu “Bố ở đảo xa, con ở nhà có bạn”, Ban Tổ chức chương trình đã trao 540 phần quà gồm sữa, bánh kẹo, đồ chơi, vở viết... và 50 suất học bổng (trị giá 500.000 đồng/suất) tới các cháu thiếu nhi. Những suất quà trên do Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Văn phòng Chính phủ, Công ty Giấy Hải Tiến, TCty Xây dựng Công trình giao thông 4, TCty Điện lực dầu khí, NXB Giáo dục Việt Nam, Công ty An Phát,  Tạp chí Cầu Vồng... gửi tặng các con.