Ông Trần Quang Tòa - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi đã gửi lời thăm hỏi, chia sẻ đau thương mất mát và động viên gia đình ngư dân Bảy sớm vượt qua nỗi đau quá lớn này. Ông Hòa đã trao số tiền hỗ trợ trên đến em Trương Đình Huynh (SN 1991, người con trai đầu của ngư dân Bảy).

Ông Hòa bày tỏ: "Hiện nay, việc đánh bắt hải sản trên biển luôn tiềm ẩn những rủi ro, nguy hiểm. Đây là nỗi đau quá lớn mà ngư dân gánh phải. Qua sự việc nghiêm trọng này, chúng tôi đề xuất với cơ quan chức năng, các lực lượng thực thi pháp luật trên biển cần có giải pháp hữu hiệu, kề vai sát cánh hỗ trợ ngư dân để họ an tâm bám biển, không để họ bất an như vậy được. Dù gì đi nữa thì việc dùng súng bắn người là hành động vô nhân đạo và rất đáng lên án". 

Đáp lại lời tâm sự của ông Hòa, em Huynh nói trong tiếng nấc: "Không thể tin nổi và không ai chấp nhận được chuyện đó. Ba con chỉ đi biển đánh bắt hải sản thôi mà... Vì sao vậy?. Con sợ mẹ con chết theo ba, mấy bữa nay mẹ luôn ngất lịm, mẹ con không thể gượng dậy được các chú ơi!". Huynh mong cơ quan chức năng làm sao đó hỗ trợ ngư dân khi ra khơi, để họ có động lực, tinh thần cố gắng bám giữ ngư trường chủ quyền. 

Chiều cùng ngày, Liên đoàn Lao động huyện Bình Sơn, Nghiệp đoàn nghề cá xã Bình Châu cũng đã đến chia sẻ mất mát với gia đình ngư dân Bảy.

Bà Lê Thị Thanh  Hồng - Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Bình Sơn - cho biết, chỉ trong năm 2015, Liên đoàn Lao động huyện thông qua Nghiệp đoàn nghề cá xã Bình Châu tiếp nhận gần 30 trường hợp ngư dân bị tàu nước ngoài thản nhiên uy hiếp, cướp tài sản bỏ xuống biển.

"Điều này cho thấy mức độ nguy hiểm đối với ngư dân khi đánh bắt trên biển ngày càng tăng và luôn tiềm ẩn rủi ro khiến ngư dân không an tâm khi làm biển" - bà Hồng đánh giá. 

Clip trao tiền hỗ trợ, động viên gia đình ngư dân Trương Đình Bảy:


Nghiệp đoàn nghề cá xã Bình Châu hỗ trợ, động viên gia đình ngư dân Trương Đình Bảy sớm vượt qua nỗi đau. Ảnh: Nhiệt Băng

Đại diện Liên đoàn Lao động huyện Bình Sơn (trái) đến thăm, động viên gia đình ngư dân Trương Đình Bảy. Ảnh: Nhiệt Băng