Với sự chứng kiến của đại tá Trần Hà Lan - Phó chủ nhiệm Chính trị Trường Sĩ quan không quân (Quân chủng Phòng không Không quân), đại diện Quỹ xã hội từ thiện TLV Lao Động đã trao 10 triệu đồng cho cha, mẹ thiếu úy Phạm Đức Trung và thông tin "đây là tấm lòng của CNVCLĐ cả nước chia sẻ mất mát với gia đình".

Đại tá Lan cho biết, biết máy bay L39 gặp sự cố cách đó ít phút nhưng Trung rất bình tĩnh xử lý tình huống. "Em quyết định không nhảy dù, cố gắng điều khiển máy bay về vị trí thuận lợi, tránh được dòng xe cộ đang dừng hàng dài trên QL 1A. Đây là một trong số bài tập cuối cùng của em, sau đó hoàn thành khóa học, tốt nghiệp ra trường. Em là 1 trong 4 học viên giỏi được trường giữ lại giảng dạy tại trường. Em đã bay được khá tốt chứ không phải mới bay" - Đại tá Lan chia sẻ.

Khi chúng tôi đến, mẹ thiếu úy Trung vẫn ngồi người vô hồn. Trước mặt khách, hai hàng nước mắt của bà lăn dài. Từ hôm nhận tin con mất đến giờ, vốn mắc bệnh tim, bà liên tục ngất xỉu. 

 

 Quỹ Tấm Lòng Vàng chia sẻ cùng gia đình liệt sĩ

Bố thiếu úy Trung, trung tá Phạm Đức Thuận gửi lời cảm ơn chân thành đến Quỹ xã hội từ thiện TLV Lao Động đã quan tâm, động viên gia đình. Trung tá Thuận xúc động chia sẻ: "Đồng ý là sinh lão bệnh tử, nhưng Trung ra đi quá đột ngột, không kịp nói lời từ biệt, khi tuổi đời còn rất trẻ, để lại nỗi đau quá lớn với gia đình. Tôi cảm động trước sự chia sẻ, cảm thông, giúp đỡ của Đảng, Nhà nước, Quân chủng Phòng không Không quân và người dân tỉnh Phú Yên sau vụ tai nạn không ai mong muốn. Đăc biệt là người dân hoảng sợ, dẫn đến té ngã, bị thương nhập viện. Ngày tổ chức tang lễ cho con tôi, 3 người bạn của người dân đó vẫn đến thắp hương chia buồn mà không trách móc điều gì".

Được biết, sau khi tổ chức tang lễ xong, tro cốt hỏa táng thi hài thiếu úy Trung được gia đình rải một phần xuống biển và gửi vào chùa Nghĩa Minh (đường Hoàng Diệu, TP Nha Trang).