Cũng trong chiều 29.12, BIDV đã tổ chức đánh giá công tác an sinh xã hội (ASXH) giai đoạn 5 năm (2010-2015); công bố trao tặng xe cứu thương cho các địa phương 3 khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên,Tây Nam Bộ và trao tặng 50.000 suất quà Tết tặng đồng bào nghèo cả nước nhân dịp Tết Bính Thân.

 

Nói về hoạt động ASXH của BIDV 5 năm qua (2010-2015), ông Trần Bắc Hà – Chủ tịch HĐQT BIDV cho biết: BIDV đã triển khai các chương trình ASXH tại tất cả các địa phương trong cả nước và tại các thị trường hải ngoại (Lào, Campuchia, Myanmar…) với tổng kinh phí thực hiện hơn 2.214 tỷ đồng, chiếm 18,5% trên tổng số ASXH của toàn ngành ngân hàng; trong đó tập trung vào một số lĩnh vực ưu tiên như: Y tế, giáo dục, hỗ trợ nhà ở cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách.

 Ông Trần Bắc Hà - Chủ tịch HĐQT thông tin về hoạt động an sinh xã hội của BIDV 5 năm qua

Về chương trình tặng quà Tết tới đồng bào nghèo, bà Lê Thị Kim Khuyên – Ủy viên HĐQT, Chủ tịch CĐ BIDV cho biết: Đây là hoạt động ý nghĩa thường niên được BIDV thực hiện từ nhiều năm qua trên quy mô toàn quốc. Từ năm 2009 đến nay, BIDV đã tặng hơn 480.000 suất quà với tổng giá trị hơn 132 tỷ đồng. 

Nhân dịp Tết Bính Thân 2016, với tinh thần tương thân tương ái, tiếp tục truyền thống tốt đẹp được gây dựng từ 7 năm nay, CBCNV BIDV trong toàn hệ thống đã quyên góp thực hiện chương trình “Quà Tết tặng đồng bào nghèo – Xuân đoàn tụ - Tết sẻ chia” với 50.000 suất quà Tết trị giá 15 tỷ đồng, dành tặng đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc ít người, CNVCLĐ nghèo, bệnh nhân nghèo, người già neo đơn, trẻ em nghèo không nơi nương tựa.

 

 Bà Lê Thị Kim Khuyên – Ủy viên HĐQT, Chủ tịch Công đoàn BIDV thông tin về các chương trình an sinh xã hội của đoàn viên công đoàn và CNVCLĐ BIDV

"Chúng tôi mong muốn từ 50.000 phần quà Tết này, sẽ có thêm nhiều hộ gia đình nghèo được đón một cái Tết ấm áp nghĩa tình, vơi bớt những khó khăn trong cuộc sống”, bà Lê Thị Kim Khuyên khẳng định.

Tại buổi lễ, lãnh đạo BIDV đã trao tặng số tiền 1 tỉ đồng tới chương trình “Tết sum vầy” của Tổng LĐLĐVN, Quỹ Tấm Lòng Vàng (TLV) Lao Động để tặng CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại 63 tỉnh, thành phố… Lãnh đạo BIDV cũng đã trao tặng số tiền 250 triệu đồng tới lãnh đạo Quỹ Bảo trợ Trẻ em thuộc Tổng LĐLĐVN.

Ông Trần Xuân Hoàng - Phó Tổng Giám đốc BIDV (trái) trao 1 tỉ đồng tới ông Trần Duy Phương - Giám đốc Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động (phải) để tặng quà Tết tới công nhân lao động nghèo 

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Quỹ TLV Lao Động, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo BIDV đã thường xuyên quan tâm đến cộng đồng nói chung, trong đó có CNVCLĐ nói riêng. 

“Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa của CBCNV BIDV, không chỉ thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết gắn bó trong đồng bào mà còn góp phần thực hiện các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước ta trong việc ổn định cuộc sống, tăng trưởng bền vững. Chúng tôi xin cam kết sẽ phối hợp với Chi nhánh BIDV tại 63 tỉnh, thành phố sớm chuyển những món quà tình nghĩa và ấm ấp trên của BIDV đến tận tay CNVCLĐ và con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn trước 23 tháng Chạp.”, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng khẳng định.

 

Tại buổi lễ, BIDV đã trao tặng tới lãnh đạo Ủy ban Dân tộc của Chính phủ 32 chiếc xe cứu thương với tổng trị giá 38,4 tỉ đồng, gửi tặng 32 tỉnh thuộc 3 khu vực: Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ để phục vụ công tác khám, chữa bệnh.

 

Ghi nhận những nỗ lực của CBCNV BIDV với cộng đồng, ông Đỗ Văn Chiến – Uỷ viên T.Ư Đảng – Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc Chính phủ đánh giá cao những sáng kiến và kết quả BIDV đã đạt được đối với hoạt động hỗ trợ an sinh xã hội. Ông Chiến cũng tin tưởng với tâm huyết, khả năng và vai trò, vị thế của mình, BIDV sẽ tiếp tục đề xuất triển khai thực hiện các hoạt động ASXH ngày càng hiệu quả, góp phần cùng Đảng, Nhà nước trong công tác giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế xã hội.