Từ ngày 16-19.08, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) chính thức khởi công xây dựng mới 3 điểm trường tại tỉnh Lai Châu và Hà Giang: tiểu học Bản Dền Thàng (thuộc Trường Tiểu học Nậm Xe) tại xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, trường Tiểu học thôn Hồng Ngài A, xã Sủng Thài, huyện Yên Minh và điểm trường Mầm non thôn Nia Do, xã Giàng Chu Phìn, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Theo đó, công trình tại Lai Châu có mức đầu tư hơn 700 triệu đồng bao gồm 1 phòng học mới, hai công trình tại Hà Giang với mức đầu tư hơn 2,5 tỉ đồng bao gồm 6 lớp học mới với trang thiết bị đầy đủ, nhà vệ sinh đạt chuẩn với hệ thống cung cấp nước sạch được nâng cấp và rào chắn sân chơi kiên cố sẽ giúp cho tổng số 233 em học sinh tại đây được học tập và vui chơi trong điều kiện tốt hơn. Đây là các công trình nằm trong khuôn khổ chương trình “Cùng xây tương lai’’ năm 2016 của Prudential Việt Nam với sự điều phối và thực hiện của tổ chức Plan International Việt Nam.

 

 Lễ khởi xông xây dựng điểm trường Hồng Ngài A

Ông Wilf Blackburn, Tổng Giám đốc Prudential chia sẻ: “Chúng tôi thấu hiểu hoàn cảnh của các em học sinh ở các huyện Phong Thổ, huyện Yên Minh và Mèo Vạc nói riêng và hai tỉnh Lai Châu, Hà Giang nói chung, dù gặp nhiều khó khăn cả về kinh tế lẫn điều kiện học tập nhưng các em vẫn cố gắng chăm chỉ đến trường hàng ngày. Vì vậy, Prudential mong muốn mang lại môi trường học tập tốt, đầy đủ tiện nghi, giúp các em phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần. Chúng tôi hy vọng rằng những thay đổi nhỏ ngày hôm nay sẽ đặt nền móng cho những đổi thay lớn trong cuộc sống của các em trong tương lai”.

Ông Vũ Thanh Hiền, Phó Giám đốc Tổ chức Plan International Việt Nam tại Hà Giang cho biết: “Suốt nhiều năm qua, các em học sinh nơi đây luôn phải học tập trong điều kiện khó khăn, lớp học được dựng tạm bợ từ bùn đất, tre nứa, không có nhà vệ sinh, sân chơi, rào chắn, nước sạch,.... Với công trình xây dựng mới 2 điểm trường tại Tỉnh Hà Giang này của Prudential, chúng tôi rất phấn khởi khi trong tương lai các em sẽ được tiếp cận với một môi trường học tập tốt và an toàn hơn”.

Được biết, chương trình “Cùng xây tương lai” là dự án được thành lập bởi Prudential Việt Nam từ năm 2013 với nguồn quỹ được tài trợ từ chương trình “Chairman’s Challenge” - một chương trình đăng ký tình nguyện hàng năm do Tập đoàn Prudential phát động dành cho toàn thể nhân viên Prudential toàn cầu. Từ năm 2013 – 2015, chương trình “Cùng Xây Tương Lai” đã xây dựng 20 trường mầm non và tiểu học trên khắp các tỉnh thành trên cả nước với nguồn vốn lên đến 24,6 tỷ đồng. Năm 2016, Prudential Việt Nam tiếp tục triển khai chương trình ý nghĩa này tại các tỉnh thành trong cả nước. Với ngân sách hơn 9 tỷ đồng, Prudential sẽ xây dựng mới và tu bổ 8 trường tại các tỉnh thành vùng sâu, vùng xa nơi mà điều kiện học tập của trẻ em còn gặp nhiều khó khăn và thiếu thốn.