Triển khai Quyết định số 1574/QĐ-TLĐ ngày 20.9.2016 của Tổng LĐLĐVN, Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động đã chuyển 2,6 tỉ đồng tới 21 LĐLĐ các tỉnh để hỗ trợ CNVCLĐ gặp khó khăn nhất do thiệt hại bị xâm nhập mặn, hạn hán. Trong đó, 11 LĐLĐ tỉnh nhận hỗ trợ 100 triệu đồng gồm: Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắk Nông, Lâm Đồng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Phước, Tây Ninh. Các tỉnh trên bị hạn hán kéo dài trong thời gian qua gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống. Với 100 triệu đồng, mỗi LĐLĐ sẽ chọn hỗ trợ 200 CNVCLĐ gặp khó khăn nhất. 10 LĐLĐ tỉnh nhận hỗ trợ 150 triệu đồng gồm Long An, Bến Tre, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang. Đây là các tỉnh bị xâm nhập mặn, mỗi đơn vị sẽ chọn 300 CNVCLĐ để nhận hỗ trợ.

Ông Đỗ Bích Huy – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đắk Nông - cho biết: Khi nhận quyết định của Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc phân bổ tiền hỗ trợ CNVCLĐ gặp khó khăn nhất do thiệt hại bị xâm nhập mặn, hạn hán, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã rất vui mừng và trông đợi sự quan tâm của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Đây là hành động rất kịp thời, rất nghĩa tình của CNVCLĐ cả nước. Thay mặt CNVCLĐ trong tỉnh, ông Đỗ Bích Huy gửi lời cảm ơn tới Tổng LĐLĐ Việt Nam, Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động cũng như CNVCLĐ và nhân dân đã chia sẻ khó khăn với những địa phương bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đắk Nông cũng cho biết, LĐLĐ tỉnh đang khẩn trương rà soát và lập danh sách các đối tượng được hỗ trợ và khẳng định sẽ gửi số tiền trên tới đúng đối tượng và có những hành động thiết thực giúp đỡ người dân khó khăn.

Trước đó, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có công văn số 761/TLĐ ngày 25.5.2016 về việc vận động hỗ trợ CNVCLĐ vùng bị thiệt hại do thiên tai, kêu gọi sự chung tay giúp sức của CNVCLĐ hỗ trợ các vùng hạn hán ở Tây Nguyên, Nam Trung Bộ, Đông Nam Bộ; thủy hải sản chết hàng loạt ở các tỉnh miền trung, xâm nhập mặn thời gian qua. Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng LĐLĐ Việt Nam, CNVCLĐ cả nước đã nhiệt tình tham gia ủng hộ.

Đợt hạn hán, xâm nhập mặn vừa qua đã ảnh hưởng nặng nề tới sản xuất nông nghiệp và đời sống của hàng triệu người dân.