Cụ thể đến thời điểm 11h25 phút trưa nay (17.2), mỗi lượng vàng miếng SJC được giao dịch phổ biến ở 36,62 - 36,72 triệu đồng/lượng. So với giá mở cửa đầu ngày, mỗi lượng vàng SJC tăng 390-420 nghìn đồng/lượng mua vào - bán ra.

Đáng lưu ý, có thời điểm giá vàng vàng miếng SJC trong sáng này còn leo lên mức 36,65 - 36,75 triệu đồng/lượng. So với giá vàng miếng đóng cửa cuối tuần qua, mỗi lượng vàng SJC tăng tới 540 nghìn đồng chiều mua vào và 560 nghìn đồng chiều bán ra.

Quan sát tại hệ thống cửa hàng Bảo tín Minh Châu tại Hà Nội cho thấy, giá vàng tăng mạnh khiến thị trường giao dịch sáng nay rất sôi động. Một nhân viên của cửa hàng cho hay, lượng khách đến giao dịch trong sáng nay khá tấp nập, trong đó lượng khách mua chiếm nhiều hơn - khoảng 60%, trong khi lượng khách bán chiếm khoảng 40% lượng mua-bán.

Sự tăng giá của giá vàng thế giới thực tế bám sát diễn biến giá trên thị trường thế giới. Cụ thể trong sáng nay theo giờ VN, giá vàng vẫn tiếp tục giữ đà tăng do những thông tin không mấy lạc quan về nền kinh tế, cũng như diễn biến đi xuống của thị trường chứng khoán. Giá vàng giao ngay tại Châu Á qua niêm yết của Kitco.com trong sáng nay có biên độ tăng gần 8USD, lên mức 1.327USD/ounce.

Quy đổi theo tỉ giá ngân hàng, giá vàng trong nước hiện vẫn đang cao hơn giá vàng quốc tế khoảng 2,65 triệu đồng mỗi lượng.

Ở một diễn biến khác, khảo sát của Kitco cho thấy, có đến 77% trong số 26 chuyên gia tham gia trả lời đều tin rằng giá vàng sẽ còn tăng trong tuần này. Những người nghiêng về xu hướng tăng giá cho rằng đà tăng mạnh của vàng tuần trước là nguyên nhân chính và đây là yếu tố bàn đạp cho giá kim loại quý tuần này.

Một số nhà phân tích cho rằng, vàng có khả năng tăng lên 1.350USD/ounce trong tuần này, dựa vào động lực tăng mạnh của tuần trước. Mức giá này cộng với mức tăng giá trong ngày đầu tiên trong tuần có thể khiến giá vàng miếng trong nước đạt được mức tăng hơn 1 triệu đồng mỗi lượng trong tuần này.

Một doanh nghiệp kinh doanh vàng tại Hà Nội cho rằng, thời điểm hiện tại chính là cơ hội để cho các nhà đầu tư, người dân mua vàng “lướt sóng” và dễ dàng kiếm lời.

Được biết trong tuần trước, giá vàng tiếp tục tăng thêm 4% và là tuần tăng mạnh nhất trong 6 tháng qua. Nguyên nhân là vàng phá vỡ ngưỡng kháng cự kỹ thuật quan trọng tại mốc trung bình trượt 200 ngày, trong lúc nhu cầu đầu tư tại các quỹ hồi phục và sản lượng công nghiệp tại Mỹ đi xuống.