Chiều hướng mất giá của vàng miếng thương hiệu SJC vẫn chưa dừng lại sau khi mất tới hơn 150-170 nghìn đồng mỗi lượng trong buổi sáng nay, giảm mạnh từ mức giá mở cửa đầu ngày 36,7-36,8 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) xuống còn 36,65- 36,72 triệu đồng vào trưa cùng ngày.

Giá vàng càng giảm mạnh hơn trong đầu giờ chiều. Chỉ tính đến 14h30 phút chiều nay, mỗi lượng vàng SJC chỉ còn được các cửa hàng mua vào với giá 36,46 triệu đồng/lượng trong lúc giá bán ra cũng được điều chỉnh giảm xuống còn 36,53 triệu đồng.

Như vậy, so với trưa cùng ngày, giá mua bán mỗi lượng vàng SJC giảm khoảng 190 nghìn đồng ở cả hai chiều. Còn nếu so với giá mở cửa đầu ngày, đến chiều nay, mỗi lượng vàng bốc hơi tới 240 nghìn đồng ở chiều mua vào và mất tới 270 nghìn đồng ở chiều bán ra.

Giá vàng thế giới ngày hôm nay (màu xanh) đang ở mức thấp nhất trong ít nhất 3 ngày qua) 

Giá vàng trong nước giảm mạnh không quá bất ngờ bởi thực tế trên thị trường thế giới, giá vàng giao dịch trong ngày cũng liên tục giảm mạnh. Đến 15h chiều nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao dịch tại thị trường New York tiếp tục giảm sâu và có thời điểm còn xuống dưới mức 1.316 USD/oz.

So với mức giá giao dịch cao nhất lập được trong ngày, tương đương 1.333 USD/oz, giá vàng trên thị trường thế giới hiện có mức giảm tới 17 USD/oz. Mức giá vàng giao dịch hiện nay còn giữ một khoảng cách khá xa nếu so với kỳ vọng giá vàng có thể chinh phục thành công mốc 1.350 USD/oz trong tuần này.

Với biến động giá trên cả hai thị trường trong nước và thế giới, chênh lệch giữa giá vàng miếng trong nước với giá vàng thế giới hiện là khoảng 2,93 triệu đồng mỗi lượng.