Lotte thâu tóm Diamond Plaza

Sau 15 năm hoạt động, tháng 3.2015, Diamond Plaza đã đổi chủ khi được Tập đoàn Lotte đã mua lại 70% cổ phần từ Posco. Giá trị của thương vụ trên không được hai bên tiết lộ.Diamond Plaza là tòa cao ốc gồm 22 tầng, tọa lạc ở góc đường Lê Duẩn và Phạm Ngọc Thạch, nằm phía sau lưng Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn, ngay trung tâm TP HCM. Đây là một tổ hợp thương xá, văn phòng cho thuê và căn hộ cao cấp có vị trí đắc địa bậc nhất TP HCM.

Diamon Plaza là dự án thuộc liên doanh Tổng công ty Xây dựng số 1 và Posco Engineering & Construction Co. (POSEC) thuộc Tập đoàn Posco. Công trình được khánh thành tháng 8.2000 với vốn đầu tư ban đầu khoảng 60 triệu USD.

Chi 500 tỷ đồng mua lại dự án Flora Anh Đào

Sau quá trình đám phán, hai tập đoàn phát triển bất động sản của Nhật Bản là Hankyu Reatly và Nishi Nippon Railroad đã “bắt tay” với Công ty BĐS Nam Long mua lại toàn bộ dự án Flora Anh Đào.Thương vụ thực hiện thông qua việc chuyển nhượng toàn bộ vốn điều lệ của Công ty Nguyên Phúc - chủ đầu tư của dự án Flora Anh Đào, với tổng chi phí phát triển dự án khoảng 500 tỉ đồng.

Dự án Flora Anh Đào tọa lạc ở phường Phước Long B, quận 9, TP HCM, được xây dựng trên khuôn viên 1,1 ha, cao 16 tầng gồm 500 căn hộ. Dự án này là một phiên bản nâng chuẩn của EHome về mọi khía cạnh quan trọng của Bất động sản như vị trí đắc địa hơn, môi trường sống tốt hơn, vật liệu sử dụng chất lượng cao hơn và dịch vụ cung cấp đầy đủ hơn.

 Indochina Land chuyển nhượng 4 dự án cho Gaw Capital Partners

Tháng 5.2015, Indochina Land, công ty thành viên của Indochina Capital đã thông báo hoàn tất thương vụ bán lại 4 trong số 12 dự án mà quỹ Indochina Land Holdings 2 đã đầu tư ban đầu. Đó là Indochina Plaza Hanoi, Hyatt Regency Danang và 2 dự án đang phát triển khác tại Quảng Nam và TP HCM. Tổng giá trị chuyển nhượng 4 dự án trên là khoảng 106 triệu USD.

Indochina Plaza Hanoi là khu tổ hợp căn hộ, văn phòng, thương mại nằm trên đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội, gồm một cao ốc văn phòng 16 tầng và 2 tòa tháp căn hộ 31 và 35 tầng. Trong khi đó, Hyatt Regency Danang là khu nghỉ dưỡng tại bãi biển Đà Nẵng, gồm 3 hạng mục: khu khách sạn 5 sao, 180 căn hộ và 27 căn biệt thự hạng sang.

Clip: Giá nhà 2016