Ôm bộ ngực “tan nát” sang nước ngoài điều trị, sau 2 tuần, chị N.N.L đã về Việt Nam. Dù sức khoẻ đã khá hơn nhưng chị L. vẫn chưa tiếp xúc với báo chí. Mọi công việc liên quan đến sự việc, chị L. uỷ quyền cho luật sư Đoàn Trọng Bằng - Giám đốc Công ty TNHH Black & White.

Ngày 16.6, luật sư Đoàn Trọng Bằng - đại diện cho nạn nhân là chị N.N.L trong vụ việc “nát ngực” sau khi làm đẹp tại BV Kim Cương - cho biết, sau thời gian ngắn sang nước ngoài điều trị, L. đã trở về Việt Nam trong tình trạng tinh thần và sức khoẻ ổn định hơn trước. Tuy nhiên, việc điều trị của L. còn phải kéo dài. Sở dĩ chị L. phải về nước vì còn công việc, gia đình ở nhà và một phần liên quan đến vấn đề tài chính. Dự kiến, chị L. còn phải tiếp tục đi lại điều trị cho tới khi sức khoẻ ổn định hẳn và đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khoẻ sau này. 

Bộ ngực chị L. thâm tím sau phẫu thuật và đang phải tự điều trị tại nước ngoài. Ảnh chụp màn hình Facebook nhân vật.

 Cũng theo luật sư Đoàn Trọng Bằng, liên quan đến sự cố không mong muốn, hiện chị N.N.L và BV Kim Cương vẫn chưa tìm được tiếng nói. Vì an toàn cho tính mạng và đảm bảo sức khoẻ, chị L. buộc phải bỏ thêm chi phí ra nước ngoài điều trị. Chị Linh và luật sư tiếp tục xác định phương án điều trị cũng như cách thức giải quyết vụ việc đúng pháp luật. 

 “Tinh thần của các luật sư là sẽ khởi kiện ra toà án để giải quyết vụ việc theo pháp luật”, luật sư Bằng khẳng định.

Đến thời điểm này, chị L vẫn mong muốn sự việc được xem xét, giải quyết sớm. Quan trọng hơn cả, Hội đồng chuyên môn đánh giá nguyên nhân, biện pháp chữa trị giúp chị điều trị những biến chứng do việc phẫu thuật tại BV Kim Cương gây ra cho chị L. 

Liên quan đến sự việc, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đã có văn bản phúc đáp đơn thư của chị N.N.L. Theo đó, Cục Quản lý khám, chữa bệnh đã nhận được công văn của Công ty TNHH Black & White – nơi được chị L. uỷ quyền giải quyết sự việc – về việc liên quan đến bệnh nhân N.N.L. Sau khi xem xét nội dung, đơn vị này đã đề nghị Giám đốc Sở Y tế Hà Nội xem xét, kiểm tra, xác minh sự việc và xử lý vi phạm nếu có theo đúng quy định và báo cáo kết quả về Cục Quản lý khám, chữa bệnh. Đồng thời, đề nghị Sở Y tế Hà Nội phải chỉ đạo BV Kim Cương quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ gia đình chị N.N.L trong quá trình chăm sóc, điều trị, bảo đảm an toàn cho người bệnh.

Cục Quản lý khám, chữa bệnh cũng yêu cầu Sở Y tế Hà Nội thành lập hội đồng chuyên môn theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh để xác minh có hay không sai sót chuyên môn trong quá trình khám, chữa bệnh của chị N.N.L tại BV Kim Cương. Bên cạnh đó, Sở Y tế Hà Nội tiến hành kiểm tra các điều kiện hoạt động của BV Kim Cương. Kết luận của Hội đồng chuyên môn là cơ sở để Sở Y tế, Bộ Y tế xem xét, quyết định áp dụng các biện pháp xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, chị N.N.L tới BV Kim Cương nâng ngực. Sau gần 10 ngày, chị L. gặp biến chứng, có nhiều điểm tụ máu, bệnh viện không theo dõi cho khách hàng. BV Kim Cương và khách hàng là chị N.N.L “tố” nhau và phải nhờ cơ quan chức năng vào cuộc.

Sự việc đã xảy ra hơn 1 tháng (từ ngày 13.5), đến nay, cả hai bên chưa tìm được tiếng nói chung.