Trong lá đơn dài 7 trang giấy, ký ngày 30.5.2017 gửi Báo Lao Động và các cơ quan chức năng, đại diện của TMV Kim Cương đã tố cáo hành vi “phát tán thông tin sai sự thật” của 3 cá nhân, gồm: Bà N.N.L (ở Hoàn Kiếm) - người liên quan trực tiếp, đã bỏ hàng trăm triệu đồng để sử dụng các dịch vụ làm đẹp tại TMV Kim Cương; luật sư Đoàn Trọng Bằng (giám đốc Công ty luật Black & White) - người đại diện pháp luật cho bà L và Quyen Pham - vốn là một tài khoản facebook được đăng ký bởi số điện thoại 0986.588.xxx.

Quyen Pham tự nhận là người quen của bà L và góp công rất lớn trong việc lan truyền các thông tin lên mạng xã hội.

Theo đó, TMV Kim Cương phản bác lại gần như toàn bộ các nội dung mà bộ 3 đã lần lượt đăng trên Facebook hồi giữa tháng 5.2017, khiến một làn sóng phẫn nộ và tẩy chay làm tổn hại nghiêm trọng đến uy tín của bệnh viện này.

Cụ thể, với hình ảnh bầu ngực bầm tím, TMV Kim Cương lý giải thực chất là được bệnh nhân chụp 1-2 ngày sau phẫu thuật. Đây hoàn toàn không phải là quá trình điều trị hậu phẫu từ ngày phẫu thuật 13.5 đến thời điểm ảnh chụp công bố trên mạng xã hội là ngày 22.5; Phiếu thu tiền 13.000 USD được khẳng định là giả mạo vì không có con dấu, chữ ký của bệnh viện.

Còn các thông tin về việc bệnh viện không tiếp đón, điều trị được cho là “cố tình bôi nhọ, vu khống” bởi các hình ảnh, bút tích lưu lại trên camera và sổ lưu trú còn ghi lại rất rõ từng thời gian thăm khám của bà L trong giai đoạn điều trị...

Phản ánh của khách hàng về ca phẫu thuật thẩm mỹ được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình Facebook nhân vật.

Nghiêm trọng hơn, trong phần cuối lá đơn tố cáo, TMV Kim Cương đã trình bày một nội dung mà cơ sở này nghi ngờ chính là động cơ của sự việc.

Đơn viết: "Sau khi đạt được mục đích dùng các trang mạng xã hội và báo chí truyền thông tạo dư luận một chiều về vụ việc, luật sư Bằng đã liên tục gửi thư đề nghị làm việc với BV với tư cách đại diện cho bà L. Tuy nhiên, khi làm việc với luật sư Vũ Văn Biên - đại điện cho bệnh viện, luật sư Bằng liên tục thúc giục, ra giá trắng trợn đề nghị bệnh viện phải chi số tiền 200.000 USD để kết thúc sự việc.

Qua đó cho thấy, luật sư Bằng, bà L và người có tài khoản Facebook Quyen Pham đang lợi dụng sự việc nhạy cảm tạo dư luận xã hội, lợi dụng báo chí thổi phồng sự việc để trục lợi cá nhân và gây sức ép cả vật chất lẫn tinh thần cho bệnh viện".

Trao đổi với PV Báo Lao Động, đại diện TMV Kim Cương khẳng định, có đầy đủ bằng chứng cho thấy họ chỉ là "nạn nhân" trong vở kịch được dàn dựng có chủ đích. Hiện tại, TMV này đã gửi đơn và tỏ thái độ sẵn sàng hợp tác với các cơ quan chức năng với mong muốn sự việc sớm được làm sáng tỏ.

Liên quan đến sự việc này, sáng 1.6, Phòng Cảnh sát công nghệ cao (PC50), Công an Hà Nội cho biết, đã nhận được đơn tố cáo của TMV Kim Cương về việc bệnh viện này bị một tài khoản trên mạng xã hội Facebook đưa thông tin sai sự thật, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự và thương hiệu.

Còn ông Nguyễn Việt Cường - Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội - cũng cho biết, đã nhận được công văn của TMV Kim Cương đề nghị thành lập Hội đồng chuyên môn đủ uy tín để giám định đưa ra kết luận đầy đủ, khách quan đối với sự việc của bà N.N.L.