Sau gần 3 ngày điều trị, hiện tại sức khỏe của hơn 100 công nhân thuộc Công ty TNHH Thời trang Star đã dần ổn định, có thể trở lại làm việc. 
Chị Đỗ Thị Ngọc Bích, Trưởng phòng nhân sự Công ty TNHH Thời trang Star cho biết: “Hiện tại, chỉ còn 3 người đang ở bệnh viện Thị trấn Chúc Sơn để theo dõi tiếp, đa số công nhân đã trở về nhà. Để chắc chắn hơn, công ty đã đưa 3 người lên bệnh viện tuyến Hà Nội để kiểm tra. Tình hình sức khỏe về cơ bản đã ổn định”.

Cũng theo chị Bích, hiện các mẫu thức ăn trong bữa trưa ngày 7.4 đang được công ty phối hợp với bệnh viện cùng Chi cục an toàn thực phẩm kiểm tra cho nên chưa thể xác định được biểu hiện của các công nhân nhập viện ngày 7.4 là do ngộ độc thực phẩm hay do rối loạn tiêu hóa. Dự tính một tuần sau sẽ có kết quả chính xác. 

Các nhân viên nhà ăn thuộc Công ty TNHH Linh Nhâm đang chuẩn bị bữa trưa cho công nhân. 
Công ty TNHH Thời trang Star có một nhà ăn riêng dành cho công nhân, chủ yếu phục vụ bữa trưa cho mọi người. Trưa ngày 7.4, nhà ăn phục vụ hơn 2000 suất ăn cho công nhân trong đó có món trứng cá rán nghi nhiễm khuẩn E.Coli. Sau bữa ăn, nhiều công nhân có biểu hiện ngộ độc thực phẩm trong đó có hơn 50 công nhân có biểu hiện sốt nhẹ, buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy, nhanh chóng được đưa vào bệnh viện để theo dõi. 

Theo chị Bích, công ty của chị có ký kết hợp đồng với một công ty cung cấp thực phẩm là Công ty TNHH Linh Nhâm có trụ sở ở Thanh Xuân (Hà Nội). Trong điều khoản hợp đồng, phía công ty Linh Nhâm chịu trách nhiệm thực phẩm đầu vào, khâu chế biến và phân phát suất ăn cho các công nhân, phòng hành chính của Công ty TNHH Thời trang Star có hai người đảm nhận nhiệm vụ kiểm tra thức ăn trước khi sơ chế và chế biến.

Chị Thân Thị Xuân Hạnh, phụ trách bếp ăn thuộc Công ty TNHH Linh Nhâm cho biết, phía công ty chị đã thực hiện đúng các bước trong quy trình quản lý thực phẩm, từ khâu nhập thực phẩm, test mẫu thực phẩm đến khâu sơ chế và chế biến đều có người giám sát. Tại nhà ăn, công ty luôn có phiếu phản hồi của công nhân về thức ăn. 

Chị Hạnh cho biết thêm, đơn vị cung cấp thực phẩm cho công ty Linh Nhâm thuộc nhiều nguồn khác nhau, có cam kết hợp đồng và chất lượng của mỗi nhà cung cấp hiện cũng được các cơ quan chức năng làm rõ.

Bác sỹ Nguyễn Văn Tiệp, Trưởng khoa Truyền nhiễm bệnh viện Chúc Sơn. 
Trao đổi với bác sỹ Nguyễn Văn Tiệp, Trưởng khoa Truyền nhiễm bệnh viện Chúc Sơn (Thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) được biết, 23h ngày 7.4 đến 6h sáng ngày 8.4, bệnh viện tiếp nhận rải rác 6 trường hợp có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy. Các trường hợp tiếp theo mà bệnh viện tiếp nhận có thể là do phản ứng dây chuyền. Trong số các ca được tiếp nhận có 12 trường hợp công nhân đang mang thai, nhưng được đảm bảo không ảnh hưởng đến thai nhi. Hiện, điều trị tại bệnh viện có một nữ công nhân, 2 công nhân còn lại đã được chuyển lên bệnh viện tuyến trên để kiểm tra, 7 mẫu thức ăn trong bữa trưa ngày 7.4 cũng được đưa đi xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân khiến hàng trăm người bị ngộ độc phải nhập viện.