Như Lao Động đã đưa tin, sáng 29.5, tại Khoa thận nhân tạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã xảy ra sự cố y khoa nghiêm trọng, 18 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo thì xuất hiện đồng loạt triệu chứng của sốc phản vệ, bệnh nhân có biểu hiện: Khó thở, huyết áp tụt, đau bụng, nôn, ngứa...

Trong số 18 bệnh nhân thì đến thời điểm 23h ngày 29.5, có 7 bệnh nhân nặng đã tử vong, còn lại 11 bệnh nhân được điều trị tích cực. Quá trình xảy ra vụ việc khiến khá nhiều người thân của các bệnh nhân vô cùng hoang mang, lo lắng. 

Theo ghi nhận của PV Lao Động đêm 29, sáng 30.5, các bệnh nhân trong sự cố sốc phản vệ trên đã được chuyển tới Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội để điều trị.

Thời tiết ban đêm tại Hà Nội khá lạnh, thời điểm 00h20 phút ngày 30.5, bệnh nhân đầu tiên trong số các bệnh nhân đang điều trị chạy thận tại BV Đa khoa Hòa Bình có mặt tại BV Bạch Mai.
Ngay lập tức, các bệnh nhân được chuyển đến Khoa Cấp cứu A9, BV Bạch Mai để điều trị. Theo quan sát của PV, hầu hết các bệnh nhân vẫn đang trong trạng thái tỉnh táo khi nhập viện.
Liên tục những chiếc xe cứu thương mang biển Hòa Bình chạy tới BV Bạch Mai.

Được biết, sau ca tai biến, Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình ngừng tiếp nhận tất cả ca chạy thận nhân tạo khác. Khoa thận nhân tạo phải niêm phong toàn bộ trang thiết bị, thuốc men, hóa chất phục vụ cho công tác điều tra nguyên nhân…

Hầu hết các bệnh nhân nhập viện đều có 1 - 2 người nhà đi cùng hỗ trợ.
Không khí làm việc tại BV Bạch Mai, Hà Nội vô cùng khẩn trương. Các y, bác sĩ nhanh chóng đưa bệnh nhân tới các phòng chuyên môn để điều trị.

Trong vòng khoảng 1h đồng hồ, 10 chiếc xe cấp cứu mang biển số Hòa Bình đã đưa các bệnh nhân có mặt ngay tại BV Bạch Mai.

Các chuyên gia đánh giá, đây là một sự cố đối với ngành y tế Việt Nam. 
Chiếc xe cứu thương thứ 10 mang biển số Hòa Bình có mặt tại BV Bạch Mai lúc 00h55.