Tại BV Da liễu TƯ ngày 17.7, các bậc phụ huynh của những bé trai không may bị sùi mào gà đang vô cùng hoang mang và đau đớn trước tình trạng của con mình. Những cháu bé tuổi còn rất nhỏ, có cháu vài tháng tuổi đã phải chịu nỗi đau thể xác rất lớn do căn bệnh sinh dục quái ác kia mang đến. Nhiều cháu phải xử lý các nốt sùi bằng phương pháp đốt, có cháu phải gây mê để tiến hành thủ thuật. Nguyên nhân đáng sợ của sự việc “động trời” này đã được các bậc phụ huynh tố cáo.

Theo lời chị Đỗ Thị Th (ở Khoái Châu- Hưng Yên), sau khi cắt bao quy đầu một thời gian, dương vật của con có nốt nổi dày lên như rôm, quay lại khám, BS Hiền dùng kéo bấm những nốt sùi đó, sau đó dặn chị về nhà buổi sáng đun nước lá trầu không đặc rửa, buổi chiều lên BS rửa thuốc tím cho, đều đặn hàng ngày. Mãi không thấy tình trạng con đỡ, lại thấy đầu dương vật sưng mọng, chị vội vã đưa con lên BV Sản nhi Kim Động- Hưng Yên khám, bác sĩ bảo trường hợp của cháu phải lên tuyến trên ngay.  

“Lần đầu khám lộn da quy đầu là mất 1,2 triệu đồng, lần sau thấy sùi đến xử lý 1,6 triệu, bác sĩ dọa là có cái cục bã đậu như thế là bị nặng rồi, nếu không làm sẽ bị u xơ. Tiền mất tật mang, tội nghiệp cho con trai tôi. Lúc bà ấy dùng kéo cắt những nốt sùi, cháu đau đớn kêu khóc thảm thiết, thế mà vợ chồng tôi còn cố giữ con để cho bà ấy cắt nữa. Tôi hối hận quá”. Tại phòng bệnh, chị Th ngồi bên cạnh đứa con trai nhỏ của mình, lặng người không nói gì, chỉ sụt sùi khóc.

Còn chị Nguyễn Thị H (xã Liên Khê- huyện Khoái Châu) cho biết: "Phòng khám đó không có biển hiệu, sau khi lấy thuốc cũng không có đơn thuốc gì. Rất nhiều người, cả bạn bè tôi cũng có con bị sùi mào gà sau khi chữa hẹp bao quy đầu ở nhà BS Hiền”.

“Chúng tôi không hiểu biết gì về căn bệnh này, chỉ đến khi con mắc bệnh mới ngớ người ra. Tôi nhớ lại thì hôm khám cho con tôi, BS đang cắt bao quy đầu cho một cháu khác, quay sang cắt luôn cho con tôi, không thay kéo cũng không thay găng tay. Tôi thấy thế cũng không nói gì, vì tôi nghĩ đó là bệnh đơn giản thôi, không hiểu rõ gì cả. Sau khi thấy dương vật của con sùi lên thì tôi đến mua thêm thuốc về uống rồi vài hôm sau vẫn không thấy cháu đỡ nên tôi cho cháu lên BV TƯ”- chị H kể lại bằng tâm trạng hối hận, đau đớn của một người mẹ đang bị ám ảnh tội lỗi dày vò.

Cảnh ngộ của bà P 58 tuổi (Tân Dân- Khoái Châu) còn khiến mọi người thương cảm hơn. Con trai và con dâu đi làm ăn xa, gửi con mới hơn 1 tuổi cho ông bà chăm sóc. Nghe mọi người mách có bác sĩ khám hẹp bao quy đầu cho trẻ, bà đưa cháu đến. Thế nhưng, chỉ sau vài ngày được BS Hiền khám và lộn bao quy đầu, bà phát hiện dương vật của cháu H đã có nốt, dần dần sùi dày lên như súp lơ. Bà P vừa ôm cháu, vừa không giấu được lo lắng và sợ hãi, bà khóc nức nở.

Ngày 17.7, trả lời PV báo Lao Động về vụ việc trên, BS Lê Hữu Doanh- Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương - cho biết: qua hỏi và thăm khám bệnh, bệnh nhân khai từng đi khám và làm các thủ thuật trong điều trị bao quy đầu. Đó có thể là nguyên nhân lây nhiễm bệnh. Sùi mào gà ở người lớn thường lây lan qua đường tình dục, nhưng ở trẻ em thì bệnh lây qua do chăm sóc, can thiệp y tế, lây nhiễm trong quá trình tiếp xúc trực tiếp, vì đây là bệnh do virus. Độ tuổi dưới 15 tuổi, hầu hết là trẻ nhỏ.