Co thắt cơ: Co thắt cơ là một trong những biểu hiệu rõ nhất cho thấy cơ thể bị thiếu canxi. Ngoài ra, chuột rút hoặc đau cũng là những triêu chứng cho thấy lượng canxi trong cơ thể đang tuột giảm nghiêm trọng.

Giảm trí nhớ: Thiếu canxi trong cơ thể dẫn tới giảm trí nhớ. Điều này xảy ra vì lượng canxi thấp trong cơ thể thấp có ảnh hưởng tiêu cực tới hoạt động của hệ thần kinh.

Tê hoặc ngứa ran: Những người thiếu canxi thường hay gặp phải chứng tê tay, ngứa lòng bàn tay và có xu hướng mỏi, muốn bẻ khớp tay. Điều này xảy ra vì lượng canxi thấp khiến dây thần kinh và cơ yếu và dễ bị kích thích.

Mệt mỏi: Thiếu canxi trong cơ thể ảnh hưởng tới sức khỏe tinh thần và thể chất. Những người bị thiếu canxi dễ cảm thấy mệt mỏi cấp và thường hay bị ốm.

Loãng xương: Mất xương, loãng xương, là những triệu chứng đáng chú ý nhất khi thiếu hụt canxi. Bởi vì cơ thể nếu thiếu canxi thì sẽ rút canxi từ xương để phục vụ nhu cầu của tim và các cơ quan khác.

Gây ra vấn đề về đại tràng: Polyp đại tràng có thể phát triển do cơ thể không được cung cấp đầy đủ canxi và các yếu tố khác. Chế độ ăn giàu canxi có thể mang lại lợi ích phòng ngừa ung thư ruột kết.

Dậy thì muộn: Cơ thể thiếu hụt canxi cũng gây ra dậy thì muộn ở nữ giới. Ngoài ra, các vấn đề về kinh nguyệt cũng là những triệu chứng của sự thiếu hụt canxi trong cơ thể.