Trao đổi với báo chí về trường hợp này, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, Sở đang làm việc với Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất để tìm hiểu vụ bác sĩ L.Q.D bị người nhà bệnh nhân đánh ngất xỉu tại bệnh viện. 

"Người nhà bệnh nhân đánh bác sĩ là sai, Sở Y tế sẽ tìm hiểu nguyên nhân từ cả hai phía để xử lý vụ việc một cách thật khách quan, đúng pháp luật", bà Hà cho biết.

Trước đó, như Lao Động đã thông tin, trong khi bác sĩ Lê Quang D - Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, đồng thời là trưởng kíp trực ngày 16.4 - đang xem hồ sơ bệnh án thì bố của của một bệnh nhi sinh năm 1992 bất ngờ dùng chiếc cốc thủy tinh rất dày và to đập thẳng vào đầu khiến bác sĩ bất tỉnh, chảy nhiều máu, máu vương vãi trên áo blouse, bệnh án. Hiện BS D đã được chuyển lên khoa Ngoại, phải khâu 7 mũi và theo dõi chấn thương sọ não. Ngay khi xảy ra sự việc, các bác sĩ trong viện đã cấp cứu tại chỗ bác sĩ bị hành hung, đồng thời lực lượng bảo vệ tạm giữ bố bệnh nhi và báo cáo cơ quan chức năng, báo cáo Sở Y tế.

Trong khi đó, người nhà còn dùng nhiều lời lẽ hăm dọa, thậm chí là dọa giết nhân viên y tế. Sự việc chỉ dừng lại khi giám đốc bệnh viện cùng lực lượng công an có mặt và áp tải người hành hung về trụ sở cơ quan công an.

Trường hợp của bác sĩ D bị người nhà bệnh nhân hành hung trong khi đang cứu chữa người bệnh chỉ là một trong số hàng chục vụ y, bác sĩ bị bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hành hung, đe dọa, gây rối, làm mất an ninh trật tự tại bệnh viện diễn ra trong vòng 3 tháng qua. Thêm một lần nữa, tình trạng mất an ninh trật tự, mất an toàn lao động của cán bộ y tế lại rơi vào tình trạng đáng báo động, cần nhanh chóng có biện pháp xử lý hơn bao giờ hết.