Tai nạn dở khóc, dở cười

Tạp chí Khoa học pháp y vừa báo cáo về ca phẫu thuật trên. Cuộc phẫu thuật gần hoàn thành thì người đàn ông có biểu hiện tim đập nhanh, huyết áp tụt, sau đó là trụy tim. Dù phòng phẫu thuật đã dùng các phương pháp cấp cứu tích cực nhưng bệnh nhân đã tử vong hai tiếng sau.

Nguyên nhân gây tử vong được xác định là do mỡ bám vào tĩnh mạch và đi đến phổi, dẫn đến tắc nghẽn phổi, gây vỡ mạch máu. "Đây là trường hợp đầu tiên được ghi nhận về một cuộc phẫu thuật có vẻ đơn giản, an toàn như tăng kích thước dương vật bằng cách chuyển mỡ tự thân lại gây tử vong đột ngột với một thanh niên trẻ khỏe mạnh," tạp chí Khoa học pháp y  báo cáo về trường hợp này cho biết.

Những tai nạn dở khóc, dở cười vì tân trang cậu nhỏ tại Việt Nam đã từng xảy ra. Bác sĩ Nguyễn Bá Hưng, Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội kể, lại có bệnh nhân không cam chịu cậu nhỏ khiêm tốn muốn tới tân trang. Họ mong muốn sau khi được làm mới thằng nhỏ sẽ giúp họ lấy lại bản lĩnh đàn ông. Họ sẽ tự tin hơn mỗi lần xung trận. Thế nhưng, không ít người dở khóc, dở cười với trò này.

“Để làm hài lòng các quý cô trong chốn phòng the, không ít đấng nam nhi chịu đau để xỏ khuyên, gắn bi lên thằng nhỏ. Không ít người sau đó phải đến bác sĩ cầu cứu. Các quý ông gắn trang sức lên “hoàng tử nhỏ” thực ra không phải với mục đích làm đẹp, mà chỉ để chứng tỏ bản lĩnh đàn ông của mình thông qua việc thỏa mãn bạn tình trong chuyện ái ân” bác sĩ Hưng cho hay.

Lắp vào, tháo ra

Chính tay bác sĩ Hưng từng thực hiện thủ thuật tháo bi (bằng silicon dẻo, cấy ở một trung tâm thẩm mỹ, không có chuyên môn y học) ra khỏi bao quy đầu cho một thanh niên. Đến phòng khám nam khoa, chàng thanh niên mới biết mình bị xơ dính dương vật, phải phẫu thuật cắt bỏ phần da quy đầu bị xơ hóa. Để lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cuộc sống phòng the. Ca thủ thuật kết thúc, giải thoát cho thanh niên khỏi nhức kéo dài hơn 1 tháng bởi phản ứng cơ thể đào thải dị vật.

Bác sĩ Hưng từng tiếp một thanh niên mới ngoài 20, dáng vóc khá chuẩn nhưng phiền nỗi cậu nhỏ cũng không được hoành tráng. Anh đến đây năn nỉ các bác sĩ giúp gắn bi lên chỗ ấy vì anh ta bị người yêu chê là không đủ khả năng làm cô đạt đỉnh trong quan hệ. Các bác sĩ từ chối và khuyến cáo anh về những tác hại có thể xảy ra, nhưng khao khát được thỏa mãn bạn gái khiến anh này bất chấp tất cả, nhờ một người bạn giúp làm thủ công ở nhà. Chỉ sau một tháng, anh ta đã phải trở lại để nhờ tháo gỡ vì viên bi làm dương vật bị ngứa và lở loét.

Theo các chuyên gia về nam học, những trường hợp mong muốn chỉnh sửa, lắp đặt trang sức cho vũ khí của mình không hiếm. Đối với những ca như thế này, do đây là phẫu thuật cấy chất liệu nhân tạo vào cơ thể nên kỹ thuật phải được tuân thủ quy trình vô khuẩn tuyệt đối. Nếu để bệnh nhân nhiễm trùng thì tinh hoàn nhân tạo không dung nạp được sẽ đào thải ra ngoài. Mặc dù đây là kỹ thuật đơn giản song tiềm ẩn đầy đủ nguy cơ và biến chứng như chảy máu, nhiễm trùng… Cơ thể có thể bị phản ứng với vật thể lạ tạo thành bao xơ xung quanh tinh hoàn gây cảm giác co thắt, khó chịu. Trường hợp nặng thì phải tháo bỏ tinh hoàn.